Chứng khoán Mỹ ngày 18/11 tăng trưởng

Cơn bão thị trường toàn cầu ngày 8/7: Tất cả các danh mục bị bán tháo
Chứng khoán Mỹ ngày 19/5: Cổ phiếu công nghệ tiếp tục chịu áp lực
Chứng khoán Mỹ suy yếu. Nhiều ngân hàng hạ triển vọng tăng trưởng

Chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh phiên đầu tuần | VTV.VN

Finnews24.com – Thứ Năm (18/11) trong báo cáo thu nhập của Macy’s và Kohl’s, cũng như việc phát hành trợ cấp thất nghiệp ban đầu, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng nhẹ.

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/11/2021

  • Chỉ số S&P 500 tăng 0,3%;
  • Chỉ số Dow Jones tăng 0,1%;
  • Chỉ số Nasdaq tăng 0,5%.

Sau khi có thông tin cho rằng các nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Hoa Kỳ đã thảo luận về việc giải phóng lượng dầu thô dự trữ chiến lược để tăng nguồn cung và hạ giá, giá dầu đã giảm ngày thứ hai liên tiếp. Dầu thô Brent giảm xuống 79,83 USD/thùng, lần đầu giảm xuống dưới 80 USD kể từ ngày 1 tháng 10.

Florian Ielpo, trưởng bộ phận kinh tế vĩ mô tại Lombard Odier Investment Managers, cho biết: “Mọi người hiện đang chú ý đến lạm phát, vì vậy mọi dấu hiệu về khả năng lạm phát chậm lại đều có thể được đánh giá cao”.

Do lo ngại về giá tiêu dùng tăng cao nên thị trường chứng khoán tuần này đã có nhiều biến động, các chỉ số chứng khoán chính vẫn đang dao động gần mức cao trong lịch sử và chỉ số S&P 500 chỉ còn cách mức kỷ lục 0,3%.

Fahad Kamal, Giám đốc đầu tư của Kleinwort Hambros, cho biết thị trường đang trong thời kỳ lạm phát ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng, nhưng ông kỳ vọng đây sẽ là yếu tố cản trở trong ngắn hạn và tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì mạnh mẽ trong năm tới.

Xu hướng cổ phiếu

Alibaba và các nhà bán lẻ Macy’s và Kohl’s dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập trước khi khai trương vào thứ Năm. Cổ phiếu Macy’s đã tăng 9,47% và tình hình kinh doanh của công ty đã chuyển lỗ thành lãi trong quý 3.

Doanh thu và lợi nhuận ròng đều tốt hơn dự kiến. Lợi nhuận ròng đã điều chỉnh của Alibaba trong quý 3 là 28,52 tỷ nhân dân tệ, giảm 39% so với cùng kỳ năm ngoái và Alibaba đã giảm 6% trước khi thị trường

Nvidia đã công bố doanh thu hàng quý kỷ lục vào thứ Tư và cổ phiếu này đã tăng hơn 9%. Giá cổ phiếu của Cisco đã giảm hơn 5% sau khi công ty đưa ra hướng dẫn thu nhập trong tương lai thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall và cho biết nguyên nhân là do sự thiếu hụt chất bán dẫn.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự đoán rằng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên vào tuần trước sẽ giảm từ 267.000 trong tuần trước xuống còn 260.000.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm giá ngày thứ tám liên tiếp, chạm mức thấp kỷ lục là 11 lira so với đô la Mỹ, sau khi ngân hàng trung ương của nước này giảm tỷ lệ repo chuẩn 100 điểm cơ bản xuống 15%.

Chỉ số Stoxx 600 của Châu Âu tương đối ổn định. Cổ phiếu của Thyssenkrupp tăng hơn 6% sau khi tập đoàn công nghiệp cho biết giá thép tăng đã thúc đẩy thu nhập của họ; nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Đức Continental giảm 5% sau khi ban giám đốc sa thải giám đốc tài chính.

Tại châu Á, hầu hết các chỉ số chuẩn chính đều giảm. Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,5%, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm nhẹ 0,3% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,3%, kéo theo hàng loạt công ty công nghệ Trung Quốc không đạt kỳ vọng về lãi suất.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi