HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ ngày 19/5: Cổ phiếu công nghệ tiếp tục chịu áp lực

Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm mạnh vào thứ Tư, tiếp tục đà giảm so với phiên trước đó, với áp lực đặc biệt của lĩnh vực công nghệ trước biên bản cuộc họp

Chứng khoán Mỹ ngày 18/8 giảm nhẹ trước biên bản cuộc họp của Fed
Trước tin tức về vaccine Novavax, giá cổ phiếu tăng vọt gần 20%
Các chuyên gia đầu tư dự đoán thị trường chứng khoán Mỹ sẽ giảm 60%

Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm mạnh vào thứ Tư, tiếp tục đà giảm so với phiên trước đó, với áp lực đặc biệt của lĩnh vực công nghệ trước biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 19/5

  • Vào lúc 7:05 AM ET (1205 GMT), hợp đồng Dow Futures giảm 235 điểm, tương đương 0,7%,
  • S&P 500 Futures giao dịch 36 điểm, tương đương 0,9%,
  • Nasdaq 100 giảm 175 điểm, tương đương 1,3%.

Hôm thứ Ba, các chỉ số chính đều kết thúc trong sắc đỏ sau đợt bán tháo muộn, với cổ phiếu công nghệ từ bỏ đà tăng và cổ phiếu năng lượng bị kéo xuống thấp hơn do giá dầu giảm. Chỉ số S&P 500 trên diện rộng giảm 0,9%, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones của blue-chip giảm 0,8% và Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 0,6%.

Các cổ phiếu tăng trưởng, đặc biệt là các công ty công nghệ lớn, gần đây đang chịu áp lực do lo ngại áp lực lạm phát ngày càng tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang kiềm chế các chính sách dễ dàng của mình sớm hơn dự kiến.

Tâm lý trong lĩnh vực công nghệ cũng bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử, với Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD lần đầu tiên sau 14 tuần.

Nasdaq Composite giảm gần 5% trong tháng 5, S&P 500giảm hơn 1% trong khi DJIA vẫn cao hơn một chút.

Advertisement

Theo tin tức của công ty, lĩnh vực bán lẻ sẽ vẫn là trọng tâm vào thứ Tư sau những con số thất bại hôm thứ Ba từ Walmart (NYSE: WMT), Home Depot (NYSE: HD) và Macy’s (NYSE: M). Target (NYSE: TGT) tiếp tục tin tốt với doanh số bán hàng trong quý đầu tiên tăng 23%, trong khi con số của Lowe (NYSE: LOW) đánh bại kỳ vọng về chi tiêu cải thiện nhà cửa mạnh mẽ. L Brands (NYSE: LB), chủ sở hữu của Victoria’s Secret, báo cáo sau khi đóng cửa.

Giá dầu suy yếu hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư đánh giá cao triển vọng nguồn cung nhiều hơn vào thị trường sau các báo cáo về tiến độ trong các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Iran để khôi phục một thỏa thuận hạn chế chương trình hạt nhân của nước vùng Vịnh Ba Tư, có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nước này.

Ngoài ra, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 620.000 thùng trong tuần trước. Nếu được xác nhận bởi dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ vào cuối phiên, đó sẽ là mức tăng hàng tuần đầu tiên trong ba tuần.

Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 2,1% ở mức 64,12 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 2% xuống 67,34 USD.

Ngoài ra, giá vàng kỳ hạn giảm 0,5% xuống 1.858,95 USD/ounce, trong khi EUR/USD giảm hơn 0,1% ở mức 1.2208.

Theo Investing.com

CE: Châu Phi có lợi nhuận từ giá hàng hóa tăng cao

CPI của EU tháng 4 phù hợp với kỳ vọng

Cơn bão bán tiền điện tử bốc hơi 280 tỷ USD! Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 USD

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0