Chứng khoán thế giới hôm nay tại phiên Mỹ ngày 29/07/2021

Góc nhìn 12/11: Tăng điểm trở lại?
Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm khi tác động từ cú ‘Taper Tantrum’ của Fed
Apple, Google và Microsoft tích cực phát triển nhiều loại hình dịch vụ cho doanh nghiệp

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay

Trên thị trường chứng khoán Mỹ hôm thứ Tư (28/7), chỉ số Standard & Poor’s 500 hầu như không thay đổi. Các nhà đầu tư đang xem xet hàng loạt báo cáo tài chính doanh nghiệp trong khi chờ Fed đưa ra các cập nhật chính sách quan trọng.

Các chỉ số chứng khoán chính gần như đi ngang, với chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,7%.

Chỉ số Dow Jones giảm 80 điểm. Vào ngày giao dịch trước đó, các chỉ số chứng khoán chính đã giảm từ mức cao kỷ lục, kết thúc 5 ngày tăng liên tiếp.

Các cổ phiếu khái niệm phổ biến của Trung Quốc mở rộng. 360 Degree Math và Công nghệ Fogcore tăng hơn 16%, Bilibili tăng hơn 15%, Pinduoduo và Futu Holdings tăng khoảng 14%, NetEase Up 12,4%, Xiaopeng Motors tăng 8,8%.

Giá cổ phiếu của Boeing đã tăng khoảng 5% sau khi nhà sản xuất này công bố lợi nhuận đầu tiên kể từ quý 3 năm 2019, nhờ lượng máy bay giao hàng phục hồi. Pfizer đã công bố một báo cáo tài chính mạnh hơn dự kiến ​​và nâng dự báo doanh số vắc xin mới của hãng vào năm 2021. Giá cổ phiếu của công ty tăng khoảng 2%.

Các nhà đầu tư cũng tiêu hóa kết quả hàng quý của một số lượng lớn cổ phiếu công nghệ lớn. Alphabet, công ty mẹ của Google, tăng hơn 4% sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố kết quả kinh doanh hàng quý và doanh thu quảng cáo tăng 69%.

Cổ phiếu của Apple giảm 0,4% sau khi CEO Tim Cook cảnh báo rằng “hạn chế nguồn cung” silicon sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone và iPad. Hiệu suất của công ty vượt quá mong đợi và cho biết doanh số iPhone tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bất chấp sự sụt giảm doanh thu trong bộ phận Windows, giá cổ phiếu của Microsoft vẫn tăng 1% sau khi thu nhập vượt kỳ vọng.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Tư theo giờ địa phương. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ đưa ra một tuyên bố vào lúc 2 giờ chiều, sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Powell.

Các nhà đầu tư đang háo hức tìm hiểu về kế hoạch mới nhất của Fed vềgiảm lượng mua trái phiếu. Đây sẽ là động thái chính đầu tiên nhằm thắt chặt chính sách. Nhiều nhà quan sát của Fed kỳ vọng rằng biến thể lây lan của Coronavirus sẽ khiến Fed thận trọng hơn về triển vọng kinh tế của mình.

George Goncalves, người đứng đầu chiến lược vĩ mô của Hoa Kỳ tại Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng Fed thực sự muốn bắt đầu đảo ngược tình hình nới lỏng quá mức, nhưng với phản ứng của thị trường, cần thận trọng về những động thái đột ngột”.

Mùa thu nhập bận rộn nhất sẽ tiếp tục vào thứ Tư và các công ty như Qualcomm, Facebook, Ford và PayPal sẽ lần lượt công bố thu nhập. Theo số liệu từ Refinitiv, cho đến nay, 89% công ty cấu thành chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý đạt kỳ vọng.

Các chỉ số chứng khoán chính vẫn được kỳ vọng sẽ tăng vào cuối tháng. Cho đến nay trong tháng 7, Chỉ số Standard & Poor đã tăng 2,4%, và Chỉ số tổng hợp Nasdaq và Chỉ số Dow Jones đã tăng lần lượt 1,1% và 1,6%.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi