HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ ngày 20/5 xác nhận thêm phiên giảm thứ ba

Chứng khoán Mỹ suy yếu trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (20/5), xác nhận mức giảm phiên thứ ba trong bối cảnh lo lắng về tốc độ trong hành động kiềm

Tại sao chứng khoán Mỹ không giảm mạnh trong phiên 06/05 dù ông Trump đe dọa nâng thuế?
Các chuyên gia đầu tư dự đoán thị trường chứng khoán Mỹ sẽ giảm 60%
Chứng khoán Mỹ ngày 17/7 đảo chiều dốc xuống khi Niềm tin của người tiêu dùng suy yếu

Chứng khoán Mỹ suy yếu trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (20/5), xác nhận mức giảm phiên thứ ba trong bối cảnh lo lắng về tốc độ trong hành động kiềm chế lạm phát của Fed, cũng như đợt lao dốc kinh hoàng của thị trường tiền điện tử.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 20/5

  • Hợp đồng Dow Jones giảm 120 điểm, tương đương 0,4%,
  • S&P 500 giảm 11 điểm, tương đương 0,3%,
  • Nasdaq 100 giảm 27 điểm, tương đương 0,2%.

Các nhà đầu tư đang chịu ảnh hưởng từ Biên bản Fed tháng 4, khi một số thành viên FOMC thể hiện sự ủng hộ đối với việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Lo lắng rằng Fed có thể bắt đầu kiềm chế QE vì lạm phát trỗi dậy đã đè nặng lên thị trường chứng khoán vào cuối năm nay. Nasdaq Composite, được thống trị bởi các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao, đã giảm gần 5% trong tháng 5 cho đến nay. Đây cũng là tuần giảm thứ 5 liên tiếp, với mức giảm chưa từng thấy kể từ tháng 10 / tháng 11/2012.

Tin tức đang khiến thị trường trở nên căng thẳng là đà lao dốc của tiền kỹ thuật số Bitcoin sau khi Trung Quốc. Trong phiên Mỹ tối thứ Tư, Bitcoin đã giảm về 30.000 nhưng sau đó đã phục hồi về 40.000.

Vê các cổ phiếu riêng lẻ, Cisco (NASDAQ: CSCO) giảm mạnh sau khi công ty công nghệ này ban hành hướng dẫn thu nhập yếu hơn dự kiến ​​cho quý hiện tại và cảnh báo rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ kéo dài đến cuối năm 2021.

Advertisement

Lĩnh vực bán lẻ sẽ vẫn là trọng tâm vào thứ Năm sau khi L Brands (NYSE: LB), công ty mẹ của Victoria’s Secret, báo cáo thu nhập và doanh số quý đầu tiên vượt qua ước tính, tiếp tục xu hướng tăng trưởng mạnh của lĩnh vực này khi người mua sắm quay trở lại các cửa hàng và chi tiêu kích cầu.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần để đánh giá tốc độ phục hồi của thị trường lao động. Các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới dự kiến ​​sẽ là 450.000, một mức thấp mới sau đại dịch, giảm so với 473.000 của tuần trước.

Giá dầu suy yếu hôm thứ Năm khi các nhà giao dịch đánh giá cao triển vọng có thêm nguồn cung vào thị trường. Điều này xảy ra sau khi Tổng thống Iran Hasan Rouhani tuyên bố rằng đã đạt được một thỏa thuận khung về việc khôi phục thỏa thuận năm 2015 do LHQ hậu thuẫn hạn chế các chương trình hạt nhân của nước này, điều này sẽ cho phép đất nước của ông tái khởi động xuất khẩu dầu thô.

Dầu thô giao sau của Mỹ giảm hơn 1,6% ở mức 62,37 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 1,7% xuống 65,50 USD.

Ngoài ra, giá vàng kỳ hạn giảm 0,7% xuống 1.869,05 USD/ounce, ngay dưới mức cao nhất bốn tháng đạt được trong phiên trước đó, trong khi EUR/USD tăng hơn 0,2% ở mức 1,2195.

Theo Reuters

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0