Chứng khoán Mỹ ngày 20/7: Lợi tức kho bạc Mỹ phục hồi xoa dịu lo ngại về tình hình kinh tế

Chứng khoán châu Á ngày 5/4 tăng khi Lợi tức ngắn hạn của Mỹ chịu áp lực
Trái phiếu Trung Quốc ghi danh vào chỉ số FTSE
Chứng khoán châu Á giảm điểm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu từ FED

Trên thị trường chứng khoán Mỹ hôm thứ Ba (20/7), lợi tức kho bạc Mỹ đã tăng trở lại, làm giảm bớt những nghi ngờ về khó khăn mà tình hình dịch bệnh Covid-19 mang lại.

Ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã tăng dần đều trong ngày. Khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trở lại trên 1,20%, thị trường chứng khoán tiếp tục đà đi lên.

Đóng cửa, chỉ số Dow tăng 550,35 điểm, tương đương 1,62%, lên 34.512,39 điểm. Mức tăng trong ngày đã mở rộng lên hơn 600 điểm;

Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 64,57 điểm, tương đương 1,52%, lên 4.323,20, gần như khôi phục hoàn toàn giá trị thất thoát hôm thứ Hai; Nasdaq đóng cửa tăng 223,9 điểm, tương đương 1,57%, lên 1.4498,9 điểm.

Trên thị trường, các lĩnh vực ngân hàng, hàng không và du thuyền bị bán tháo hôm qua đã phục hồi trở lại và các cổ phiếu công nghệ lớn nhìn chung tăng. Trong số 11 lĩnh vực chính của chỉ số S&P 500, lĩnh vực công nghiệp dẫn đầu với mức tăng hơn 2,7% và lĩnh vực tài chính tăng hơn 2,4%. Ngành hàng tiêu dùng là ngành duy nhất đóng cửa giảm dưới 0,1%.

ETF của tất cả các ngành đều đóng cửa tăng điểm.

ETF ngành hàng không toàn cầu tăng hơn 5,0%, theo sau là ETF ngành ngân hàng với mức tăng hơn 2,8%. ETF ngân hàng khu vực tăng hơn 2,7% và ETF ngành tài chính cũng tăng tăng gần 2,5%. Hàng tiêu dùng hàng ngày ETF chạm đáy với mức tăng chưa đến 0,1%.

(Biểu đồ giá cổ phiếu của Apple (AAPL.O), nguồn: Google)

Về cổ phiếu riêng lẻ

Cổ phiếu Apple (AAPL.O) đóng cửa tăng 2,60%. Trước đó, nhà phân tích David Vogt của UBS đã tăng giá mục tiêu của Apple từ 155 USD lên 166 USD và duy trì xếp hạng mua. Nhà phân tích chỉ ra rằng do hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của iPhone trong các quý thường chậm lại theo mùa và hiệu suất bán hàng của Mac tốt hơn khi chuỗi cung ứng bị chặn, ông đã tăng dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý thứ ba của Apple từ 0,95 USD lên 1,01 USD. Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng từ 71,3 tỷ đô la Mỹ lên 74,7 tỷ đô la Mỹ.

Sau thị trường chứng khoán Mỹ, Netflix (NFLX.O) đã phát hành báo cáo thu nhập mới nhất. Báo cáo tài chính cho thấy lợi nhuận quý II trên mỗi cổ phiếu của Netflix là 2,97 đô la Mỹ, thị trường kỳ vọng 3,16 đô la Mỹ, cùng kỳ năm ngoái là 1,59 đô la Mỹ. Trong quý II, số lượng người dùng trả tiền của các dịch vụ phát trực tuyến toàn cầu là 209,18 triệu, so với 192,95 triệu cùng kỳ năm ngoái, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù tăng trưởng thuê bao của Netflix trong quý 2 một lần nữa vượt quá mong đợi, nhưng giá cổ phiếu của hãng này đã giảm gần 6% sau thị trường do thu nhập trên mỗi cổ phiếu kém.

Nhiều cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề bởi lo ngại về biến thể Delta vào thứ Hai đã hồi phục trở lại vào thứ Ba. Hãng hàng không Mỹ (AAL.O) và Hãng hàng không Delta (Delta Air Lines) lần lượt tăng 8,38% và 4%. Cổ phiếu của Royal Caribbean tăng 5%.

Cổ phiếu ngân hàng cũng đang tăng trở lại, và các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến lợi suất trái phiếu Mỹ dưới áp lực. JPMorgan và Bank of America tăng hơn 2%. Cổ phiếu của các ngân hàng khu vực Zions và Regions Financial lần lượt tăng 6% và 4%.

Cổ phiếu năng lượng và công nghiệp – hai cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong ngày thứ Hai cũng tăng trở lại. Exxon Mobil cũng tăng 1%. Mức tăng của Honeywell là hơn 3%.

Về các cổ phiếu khác, AMC Cinemas (AMC.N) đóng cửa tăng 24,47%, Game Station (GME.N) đóng cửa tăng 10,2%, Boeing (BA.N) đóng cửa tăng 4,91% và Ford Motor (FN) đóng cửa tăng 4,74 %.

Thị trường chứng khoán vẫn lạc quan trong thời gian gần

Khi các nhà đầu tư lo lắng rằng biến thể Delta lây lan nhanh chóng của loại virus vương miện mới có thể cản trở sự phục hồi kinh tế, chứng khoán Mỹ đã bị bán tháo mạnh vào thứ Hai. Chỉ số Dow ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ cuối tháng 10 năm ngoái. Mức giảm trong ngày của nó đã từng mở rộng lên hơn 900 điểm; chỉ số S&P 500 cũng có mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 12/5.

Dubravko Lakos-Bujas, người đứng đầu chiến lược cổ phần của Mỹ tại JPMorgan Chase, nhận định hôm thứ Ba: “Chúng tôi vẫn lạc quan trên thị trường chứng khoán và tin rằng những lo ngại về tăng trưởng và suy thoái mới nhất là chưa quá mức”.

Giá mục tiêu cuối năm của chỉ số 500 được nâng từ 4.400 lên 4.600, sẽ tăng 8% so với đóng cửa ngày thứ Hai.

(Biểu đồ lợi suất kho bạc Hoa Kỳ 10 năm, nguồn: MarketWatch)

Các nhà giao dịch tiếp tục chú ý đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, đây dường như là yếu tố thúc đẩy thị trường chứng khoán. Lợi tức giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ Hai, làm gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và đẩy thị trường chứng khoán xuống thấp hơn. Nó đã giảm xuống mức thấp 1,134% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba trước khi phục hồi. Vào tháng 3 năm nay, chỉ số này đã tăng vọt lên trên 1,78%. Vào thời điểm kinh tế phục hồi, lợi suất sụt giảm khiến các nhà đầu tư hoang mang và lo lắng.

Mặc dù đường cong tỷ lệ lạm phát hòa vốn của Hoa Kỳ đang đi xuống, nhưng kỳ vọng lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao. Thị trường tin rằng tỷ lệ lạm phát sẽ cao hơn mục tiêu trong 5 năm tới, trong khi tốc độ thắt chặt chính sách của Fed diễn ra rất chậm trong cùng thời kỳ. Sau khi xem xét phần bù rủi ro, kỳ vọng lạm phát thực tế có thể thấp hơn mức dự đoán của tỷ lệ lạm phát hòa vốn.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi