HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ ngày 22/6 được xoa dịu sau biến động gây ra bởi Fed

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại trên diện rộng vào thứ Hai (21/6) khi các nhà giao dịch chú ý đến bài phát biểu của một số quan chức Fed về việ

[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 11/2021 cần nhớ
Tập đoàn FLC khai trương khách sạn đầu tiên trong chuỗi City Hotel
Chứng khoán toàn cầu (3/11) giữ gần mức đỉnh kỷ lục trước cuộc họp Fed
Advertisement

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại trên diện rộng vào thứ Hai (21/6) khi các nhà giao dịch chú ý đến bài phát biểu của một số quan chức Fed về việc giảm mua nợ. Tuy nhiên, tâm lý chung là lạc quan, và chỉ số USD lại giảm xuống dưới mốc 92.

Sau khi lập trường diều hâu của Fed kích hoạt bán tháo tài sản rủi ro vào tuần trước, thị trường Mỹ đã trở lại tương đối bình tĩnh.

Khi các công ty liên quan đến nền kinh tế mở cửa trở lại hoạt động tốt hơn các cổ phiếu công nghệ vào thứ Hai, chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tạm thời chấm dứt chuỗi giảm bốn ngày.

Hiệu suất của lễ hội mua sắm 618 của Trung Quốc năm nay không thể làm hài lòng thị trường, điều này đã gây áp lực lên cổ phiếu thương mại điện tử của Trung Quốc gần đây, Amazon cũng bắt đầu chương trình khuyến mãi Prime Day hàng năm vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, do chi phí vận chuyển tăng cao nên các thương gia đã hạn chế giảm giá.

Mặt khác, cổ phiếu meme được chú ý trong phiên ngày hôm nay là của nhà sản xuất khí đốt tự nhiên Torchlight. Sau khi được chào bán như một mục tiêu bán khống tiềm năng trên diễn đàn Reddit, giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 70%.

Xét rằng quyết định của Fed tuần trước có tác động rất lớn đến thị trường, các bài phát biểu của các quan chức Fed trong tuần này sẽ trở thành yếu tố chi phối thị trường.

Nhiều nhà hoạch định chính sách, bao gồm Chủ tịch Fed Powell, Chủ tịch Fed New York Williams, và Chủ tịch Fed Rosengren, Boston, sẽ phát biểu trong tuần này và các nhà đầu tư vẫn dõi theo chặt chẽ để nắm bắt tình hình.

Ngoài ra, khi cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc ngày càng gia tăng, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần và đang quay trở lại mốc 30.000 USD.

Về các cổ phiếu riêng lẻ khác, ngoài các cổ phiếu liên quan đến Bitcoin đang chịu áp lực, giá cổ phiếu của Wuxin Technology, một công ty sản xuất thuốc lá điện tử của Trung Quốc, cũng giảm mạnh. Trước đó, Cục Quản lý Độc quyền Thuốc lá Nhà nước Trung Quốc và Cục Quản lý và Giám sát Thị trường Nhà nước đã cùng ban hành “Kế hoạch Hành động Đặc biệt để Bảo vệ Trẻ vị thành niên khỏi Khói thuốc và” Bảo vệ Tăng trưởng “, khiến các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về rủi ro chính sách.

Theo Reuters