HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ ngày 24/5 – Cổ phiếu công nghệ một lần nữa dẫn đầu thị trường

Được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các cổ phiếu công nghệ, ba chỉ số chứng khoán chính của chứng khoán Mỹ đã mở cửa cao hơn vào thứ Hai (24/5). Chỉ số

Chứng khoán thế giới hôm nay tại phiên Mỹ ngày 29/07/2021
Chứng khoán Mỹ (24/9) “tăng giá” nhanh chóng, USD lao dốc, vàng giảm mạnh gần 40$
Chứng khoán Mỹ (12/10) tăng nhẹ khi các nhà đầu tư quan sát tình hình nền kinh tế Mỹ

Được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các cổ phiếu công nghệ, ba chỉ số chứng khoán chính của chứng khoán Mỹ đã mở cửa cao hơn vào thứ Hai (24/5). Chỉ số Dow đã tăng 219,93 điểm, tương đương 0,64%, lên 34427,77 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 43,41 điểm, tương đương 1,04%, lên 4.19,22 điểm; Nasdaq tăng 184,75 điểm, tương đương 1,37%, lên 13.658,12 điểm.

Bitcoin tiếp tục dao động sau đợt giảm mạnh vào tuần trước, tăng trên 40.000 đô la vào thứ Sáu, giảm xuống 31.133 đô la vào Chủ nhật và phục hồi lên 36.700 đô la vào thứ Hai. Ethereum, Litecoin và Ripple đều trải qua sự biến động tương tự vào cuối tuần. Bitcoin dự kiến ​​sẽ ghi lại hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ, khi đã giảm gần 40% kể từ mức đỉnh vào tháng Tư.

Về cổ phiếu riêng lẻ, cổ phiếu Coinbase tăng 1,3%. Trước đó, các nhà phân tích của Goldman Sachs lần đầu tiên cho Coinbase Global xếp hạng mua với giá cổ phiếu mục tiêu là 306 USD, tức là tăng 36% so với giá cổ phiếu hiện tại. Công ty cung cấp đòn bẩy cho hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, được thúc đẩy bởi sự phổ biến của tiền kỹ thuật số, hệ sinh thái đã đạt được “tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ”. Coinbase là nền tảng tiêu dùng hàng đầu với xu hướng mua lại khách hàng “mạnh mẽ”.

Các nhà phân tích nói với các nhà đầu tư trong một báo cáo nghiên cứu rằng Coinbase là cách tốt nhất để truy cập vào hệ sinh thái tiền điện tử, phát triển mạnh trên cơ sở biến động tiền điện tử ngày càng tăng và “cơ hội đáng kể” để thêm các tính năng và khả năng bổ sung. Một nhà phân tích tin rằng các sáng kiến ​​mới của Coinbase có “thời gian rất lớn” có thể thúc đẩy dòng doanh thu ổn định và thường xuyên hơn.

Cổ phiếu của American Airlines, Carnival và United Airlines đều tăng hơn 1%. Cổ phiếu của hãng du thuyền Na Uy (Norwegian Cruise Line) tăng 2% sau khi công ty công bố kế hoạch nối lại hoạt động du lịch tại Hoa Kỳ vào mùa hè này.

Cổ phiếu ô tô Mỹ suy yếu, Ford Motor (FN), Fisker (FSR.N), Xiaopeng Motors (XPEV.N) giảm hơn 2%, Ideal Motors (LI.O) giảm hơn 1%; Netflix (NFLX. O) Công ty được cho là có kế hoạch tuyển dụng một giám đốc điều hành để giúp họ mở rộng hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử, điều này cũng cho thấy rằng công ty có kế hoạch tăng cường nỗ lực để đột phá lĩnh vực nội dung phim và truyền hình truyền thống.

Advertisement

Virgin Galactic (SPCE.N) đã tăng hơn 20% và mức tăng hiện tại đã giảm trở lại 12,49%. Trước đó, tàu vũ trụ của Virgin Galactic và máy bay mang tên lửa VSS Unity đã thực hiện thành công chuyến bay vũ trụ ở New Mexico, Hoa Kỳ vào ngày 22. Nhà phân tích Douglas Harned của Bernstein đã tăng giá mục tiêu của Virgin Galactic từ 18 đô la Mỹ lên 27 đô la Mỹ và duy trì xếp hạng cổ phiếu ngang bằng với thị trường. Nhà phân tích chỉ ra rằng ông đã giảm giá mục tiêu sau khi báo cáo thu nhập quý đầu tiên được công bố do chuyến bay thử nghiệm bị trì hoãn. Tuy nhiên, với sự thành công của bài kiểm tra, và gần như đúng kế hoạch, anh ấy đã trở lại với mong đợi trước đó của mình. Mặc dù dựa trên mức giá đóng cửa vào ngày 21 tháng 5, giá mục tiêu của ông vẫn còn nhiều điểm tăng, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng rằng phần lớn mức tăng sẽ được tạo ra trước khi thị trường mở cửa.

Một số cổ phiếu ngành giáo dục của Trung Quốc niêm yết tại Mỹ đã giảm như GOTU.N giảm hơn 7%, New Oriental (EDU.N) giảm hơn 5% và Future Education Group (TAL.N) giảm 4%.

Cổ phiếu Target đã tăng khoảng 1% vào thứ Hai, mức cao kỷ lục.

Số ca mắc Covid-19 mới được xác nhận mới ở Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm ngoái. Theo số liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, tính đến Chủ nhật tuần trước, số ca nhiễm mới trung bình ở Hoa Kỳ trong bảy ngày là khoảng 26.000 người.

Bước vào tuần giao dịch cuối cùng của tháng, chỉ số Dow dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức tăng trong tháng 5 và S&P 500 dự kiến ​​sẽ kết thúc ba tháng tăng liên tiếp. Nasdaq đã giảm hơn 3% trong tháng này, dự kiến ​​sẽ phá vỡ xu hướng tăng dài nhất trong một tháng kể từ tháng 1/2018, đánh dấu mức giảm một tháng đầu tiên trong bảy năm vào năm ngoái.

Sau khi vượt trội so với thị trường trong năm nay, các cổ phiếu nhỏ gần đây đang phải đối mặt với sự suy yếu, và chỉ số Russell 2000 dự kiến ​​sẽ kết thúc bảy tháng tăng liên tiếp.

Adam Crisafulli, người sáng lập Vital Knowledge, chỉ ra: “Chúng tôi tin rằng xu hướng biến động hoặc hợp nhất này sẽ tiếp tục trong một khoảng thời gian và thị trường sẽ trải qua một đợt bán tháo trong quá trình này. Mặc dù thị trường chứng khoán đã hoạt động tốt, hấp thụ rất nhiều biến động, nhưng tất cả các điểm uốn vẫn còn thời gian dài để phát huy tác dụng”.

Trong tuần này, một số ngân hàng trung ương sẽ công bố các quyết định lãi suất mới nhất, bao gồm New Zealand, Hàn Quốc và Indonesia. Các nhà kinh tế của Deutsche Bank kỳ vọng rằng hai báo cáo sau sẽ duy trì mức lãi suất chính sách ổn định, nhưng thị trường sẽ chú ý đến những thay đổi trong xu hướng chính sách của họ.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0