Chứng khoán Mỹ ngày 24/7: Lần đầu tiên Dow tăng hơn 200 điểm để đóng cửa trên 35.000

Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Sáu với các mức trung bình chính đạt kỷ lục mới khi lo ngại về tăng trưởng kinh tế dần lắng xuống.

Chỉ số Dow đóng cửa trên mức 35.000 điểm lần đầu tiên, nâng mức tăng của nó cho năm 2021 lên hơn 14%. Các cổ phiếu Blue chip tăng 238,20 điểm, tương đương 0,68%, lên 35.061,55, tăng ngày thứ tư liên tiếp. Nó đã đạt được mốc 1.000 điểm khá nhanh chóng, đóng cửa trên 34.000 lần đầu tiên vào giữa tháng 4.

S&P 500 tăng 1,01% lên 4.411,79 và Nasdaq Composite tăng 1,04% lên 14.836,99, cả hai đều là mức cao đóng cửa mới cho các điểm chuẩn.

Lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng vào thứ Sáu lên 1,281%, làm giảm bớt lo ngại về nền kinh tế mà thị trường trái phiếu gây ra vào thứ Hai. Lợi tức kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,13% vào đầu tuần này.

Nick Frelinghuysen, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại Chilton Trust, cho biết: “Thị trường trái phiếu đã khiến mọi người ngạc nhiên. Sức mạnh của cuộc biểu tình đang nói với thị trường chứng khoán rằng những gì đang xảy ra với lạm phát có thể là một sự quá đà, rằng rất nhiều thứ này không phải là đặc hữu và tình huống đã khác với những năm 70 và 80″.

Lợi nhuận tăng mạnh từ cổ phiếu công nghệ khiến các nhà đầu tư lạc quan trước báo cáo tuần tới từ những tên tuổi lớn nhất trong ngành. Twitter và Snap đều tăng vọt vào thứ Năm sau các báo cáo thu nhập quý II tốt hơn mong đợi. Twitter giao dịch cao hơn 3%, trong khi Snap tăng 24%.

Frelinghuysen cho biết: “Kết quả của Snap và Twitter chỉ là sự phản ánh rằng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số đang quay trở lại” Frelinghuysen nói. “Bạn đang thấy điều đó lan tỏa qua Google và Facebook.”

Cổ phiếu Facebook đã đạt được hơn 5% so với kết quả từ các đối thủ cạnh tranh. Alphabet tăng 3%. Cả hai đều sẽ công bố báo cáo vào tuần tới cùng với Apple, Microsoft và Amazon.

Cả ba chỉ số trung bình của chứng khoán Hoa Kỳ đều đóng cửa trong tuần với sắc xanh, phục hồi từ mức thua lỗ của tuần trước và đợt bán tháo mạnh hôm thứ Hai. Chỉ số Dow giảm hơn 700 điểm vào đầu tuần khi lợi suất giảm, khiến các nhà đầu tư cổ phiếu lo lắng về nền kinh tế.

S&P 500 tăng 2% trong tuần và Nasdaq Composite tăng 2,8%. Chỉ số Dow Jones kết thúc tuần tăng 1%.

Thị trường chứng khoán nói chung đã được củng cố bởi một mùa báo cáo thu nhập mạnh mẽ, với gần một phần tư các ngành của chỉ số S&P 500 đã công bố. Trong số các công ty đó, 88% có kết quả tích cực đáng ngạc nhiên, theo FactSet. Đây là tỷ lệ bất ngờ cao nhất của S&P kể từ năm 2008.

Theo Refinitiv, tăng trưởng lợi nhuận trong quý II dự kiến ​​đạt 76%, đây sẽ là mức tăng trưởng tốt nhất kể từ năm 2009. Tỷ suất lợi nhuận cũng được giữ vững do lạm phát gia tăng, với các công ty báo cáo tỷ suất lợi nhuận trung bình là 12,8%. cho đến nay trong quý thứ hai, trên phạm vi lịch sử, theo S&P Global.

American Express đã báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến ​​vào sáng thứ Sáu, giúp cổ phiếu của hãng này tăng 1,3%.

Theo CNBC

SHARE