Chứng khoán Mỹ ngày 25/5: Sự trấn an của Fed đã phát huy tác dụng

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 30/11
DDG: Người nhà Tổng Giám đốc đã sang tay 1 triệu cp
Lơ cảnh báo của HNX, KSH và VTR bị ngừng giao dịch 3 phiên

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (25/5), thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trở lại sau khi các quan chức Fed xoa dịu lo ngại lạm phát. Các nhà đầu tư hy vọng rằng những đợt tăng giá gần đây chỉ là tạm thời sẽ tăng tương ứng.

Trong phiên giao dịch thị trường Mỹ ngày 25/5

Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq tương lai đã tăng lần lượt 0,26%, 0,34% và 0,59%.

Các quan chức Fed Lael Brainard và Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm thứ Hai rằng các yếu tố tạm thời liên quan đến sự mở cửa trở lại của nền kinh tế đã thúc đẩy giá tăng nhanh hơn, và điều này sẽ không kéo dài.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của FXTM Lukman Otunuga cho biết: “Các quan chức Fed nhắc lại rằng sự gia tăng lạm phát gần đây sẽ chỉ là tạm thời và lo ngại của các nhà đầu tư về việc giá cả tăng buộc ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất đã giảm bớt.”

Nhưng ông cũng nói thêm rằng những lo ngại liên quan vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn, có nghĩa là thị trường sẽ vẫn rất nhạy cảm với kỳ vọng lạm phát và nhận xét của các nhà hoạch định chính sách.

Mặt khác, giá Bitcoin đã ổn định, điều này cũng làm chậm sự biến động trên thị trường rộng lớn hơn. Elon Musk trước đó đã tuyên bố rằng ông đã gặp chủ sở hữu mỏ để thảo luận về tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin. Vào thứ Ba, giá Bitcoin dao động quanh mức 38.000 USD.

Dario, người sáng lập Quỹ Bridgewater, tuyên bố rằng anh ấy sở hữu một số bitcoin, điều này đã thúc đẩy hơn nữa sự phục hồi của tiền điện tử. Các loại tiền điện tử chính như Ethereum, Dogecoin và Litecoin đều đã tăng cao hơn.

Về cổ phiếu riêng lẻ, nhà sản xuất ô tô điện Lordstown Motors đã giảm gần 14% trước phiên Mỹ, báo cáo mức lỗ hàng quý sâu hơn vào thứ Hai và tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm thêm vốn.

Giá cổ phiếu của AutoZone tăng hơn 1% sau khi báo cáo doanh thu vượt kỳ vọng.

Amazon sắp hoàn tất thương vụ mua lại MGM Holdings trị giá gần 9 tỷ USD và giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 0,6%.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi