HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ ngày 28/5 tăng sau khi PCE được công bố

Chứng khoán Mỹ ngày 28/3 tăng trưởng trước dữ liệu PCE cao hơn ước tính. Các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi tin tức về gói chi tiêu 6 nghìn tỷ USD từ ông

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, các nhà đầu tư chờ đợi một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc
Morgan Stanley: Cổ phiếu công nghệ Mỹ đối mặt với nguy cơ lao dốc
Cổ phiếu bán lẻ hết hot? AMC, GameStop sụt giảm nhiều ngày liền

Chứng khoán Mỹ ngày 28/3 tăng trưởng trước dữ liệu PCE cao hơn ước tính. Các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi tin tức về gói chi tiêu 6 nghìn tỷ USD từ ông Joe Biden.

Advertisement

Trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 28/5

Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq tương lai đã tăng lần lượt 0,46%, 0,34% và 0,37%.

Dow Jones đặc biệt được hưởng lợi từ sự luân chuyển liên tục của thị trường chứng khoán từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu chu kỳ.

Trước đó, thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu nhìn chung đi lên. Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ và đồng USD tăng cùng một lúc. Bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới 40.000 USD.

Dữ liệu công bố ngày hôm qua cho thấy số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đợt đại dịch mới, đạt 406.000 trong tuần kết thúc ngày 15/5. Các dữ liệu khác cho thấy tốc độ tăng trưởng đơn đặt hàng thiết bị công nghiệp của Mỹ trong tháng 4 tăng nhanh nhất trong 8 tháng và GDP của Mỹ đã xác nhận mức tăng trưởng 6,4% trong quý đầu tiên.

Chris Scicluna của Daiwa Capital Markets cho biết sự gia tăng đơn đặt hàng sản phẩm vốn và sự sụt giảm số lượng đơn xin thất nghiệp nhanh hơn dự kiến, điều đó có nghĩa là nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng tốt trong quý II. Nhưng ông cũng nhắc nhở các nhà đầu tư phải cảnh giác trước lạm phát và mức tăng của thị trường chứng khoán hạn chế.

Thông báo hôm nay về Chỉ số chi tiêu cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ (PCE), như một chỉ số lạm phát mà Fed coi trọng, cũng đã thu hút sự chú ý rộng rãi. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ hàng năm của chỉ số giá PCE cốt lõi ở Hoa Kỳ trong tháng 4 là 3,1%, cao nhất kể từ tháng 7 năm 1992. Tỷ lệ hàng tháng của chỉ số giá PCE cốt lõi của Mỹ trong tháng 4 ghi nhận 0,7%, cao hơn giá trị và kỳ vọng trước đó, đồng thời đạt mức cao mới kể từ tháng 10 năm 2001. Sau khi dữ liệu được công bố, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư lo ngại rằng lo ngại lạm phát sẽ làm xói mòn giá trị danh mục đầu tư của họ và có thể buộc Fed phải tăng lãi suất nhanh hơn.

“Điểm nhấn” của ngày hôm nay sẽ nằm ở khoản ngân sách 6 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Biden, trong đó sẽ bao gồm các khoản chi cho cơ sở hạ tầng khổng lồ.

Lori Calvasina, người đứng đầu Bộ phận Chiến lược Cổ phiếu Hoa Kỳ của RBC, bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của thị trường chứng khoán: Tâm lý thị trường giảm trong nửa cuối năm và các chỉ số kinh tế và thu nhập doanh nghiệp gần đạt đỉnh có thể khiến thị trường chứng khoán kéo lùi, nhưng triển vọng kinh tế dài hạn tiếp tục tích cực đối với thị trường chứng khoán”.

Chỉ số S&P 500 hiện đang dao động dưới 1% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được trong tháng này. Nhiều ngân hàng lớn đã cảnh báo rằng đà tăng đột biến kéo dài cả năm của chứng khoán Mỹ do nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu có thể bị đình chỉ.

Các nhà đầu tư đang phòng ngừa sự biến động của thị trường chứng khoán khi mùa hè đến gần. Theo khảo sát của Reuters, các chiến lược gia kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ đóng cửa ở mức 4.300 điểm trong năm nay, cao hơn khoảng 100 điểm so với giá đóng cửa hôm thứ Năm.

Dữ liệu về dòng tiền của Bank of America cho thấy tính đến thứ Tư, các tài sản trú ẩn an toàn như tiền mặt và quỹ vàng đã thu hút nhiều nhà đầu tư hơn trong tuần này.

Về cổ phiếu riêng lẻ, Salesforce.com tăng khoảng 5% trước thị trường, nhờ doanh thu hàng năm dự kiến ​​tăng trong sự tăng trưởng của nhu cầu phần mềm đám mây.

HP Inc đã báo cáo doanh thu hàng quý đã phá vỡ kỳ vọng của Phố Wall, nhưng giá cổ phiếu của hãng đã giảm 5,3% do hãng cảnh báo rằng tình trạng thiếu chip tiếp tục sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất máy tính xách tay của hãng.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0