HomeTin tức mới nhất

Chứng khoán Mỹ ngày 9/6: Lợi tức trái phiếu đạt mức thấp nhất trong 1 tháng

Giá cổ phiếu thế giới nhích lên gần mức cao kỷ lục vào thứ Tư, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ chạm mức thấp nhất trong một tháng, khi các nhà đầu tư

Bộ Tài chính Hoa Kỳ: Không có kế hoạch giải phóng hàng tỷ đô la tài sản Afghanistan
Chứng khóan Việt Nam ngày 15/7 giảm do tâm lý yếu của nhà đầu tư
Tiết lộ mới của Trung Quốc: Chúng tôi đang cố cứu thế giới khỏi Mỹ

Giá cổ phiếu thế giới nhích lên gần mức cao kỷ lục vào thứ Tư, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ chạm mức thấp nhất trong một tháng, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang đang giảm bớt các biện pháp kích thích kinh tế.

Sự chú ý tập trung vào việc công bố dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ hôm thứ Năm và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu để biết thêm manh mối về việc các nhà hoạch định chính sách có thể bắt đầu rút lại hỗ trợ cho nền kinh tế Châu Âu sớm nhất sau cuộc khủng hoảng COVID-19.

Chỉ số thế giới của tất cả các quốc gia – MSCI đứng ở mức 716,41, sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 718,19 vào thứ Ba.

Chứng khoán châu Âu giảm hơn 0,1%, trong đó FTSE của Anh giảm 0,6% do các công ty khai thác niêm yết tại Anh chịu áp lực từ giá kim loại cơ bản giảm. Ở châu Á, chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,4% và chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản giảm 0,4%.

Tại Hoa Kỳ, Nasdaq tương lai tăng 0,3% và S&P 500 tương lai tăng 0,1%.

Mặt khác, lợi suất nợ 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất trong tháng mới trong ngày thứ hai, đạt 1,503% và giảm so với mức đỉnh 14 tháng vào tháng 3 là 1,776%.

Lợi tức Bund kỳ hạn 10 năm của Đức, có tương quan chặt chẽ với Kho bạc Hoa Kỳ, kéo dài mức giảm hôm thứ Ba xuống -0,255%, mức thấp nhất kể từ ngày 7/5 khi các nhà đầu tư khu vực đồng Euro tiếp tục định giá trong một kết quả ôn hòa cho cuộc họp chính sách của ECB vào thứ Năm.

Advertisement

Naokazu Koshimizu, chiến lược gia lãi suất cao cấp tại Nomura Securities, cho biết: “Khi sự phục hồi của thị trường việc làm (Hoa Kỳ) được kiềm chế, bất kỳ cuộc thảo luận nào tại Fed về việc cắt giảm tỷ lệ này khó có thể đạt được động lực, ngay cả khi nó bắt đầu sớm”.

Dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước cho thấy việc tuyển dụng không tăng nhanh như các nhà kinh tế mong đợi, mặc dù ngày càng có nhiều dấu hiệu về sự thiếu hụt lao động.

Nhiều nhà phân tích cho rằng cần có thêm bằng chứng về sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ để Cục Dự trữ Liên bang đẩy mạnh thảo luận về việc cắt giảm.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết lạm phát tăng trong quý này sẽ chỉ là tạm thời và sẽ không đe dọa sự ổn định giá cả, một trong những nhiệm vụ quan trọng của nó.

Dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ hôm thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ lạm phát chung hàng năm tăng lên 4,7% và lạm phát cơ bản tăng lên 3,4%.

Trong khi những kết quả này sẽ cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát của Fed là 2%, nhiều nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ giảm bớt trong những tháng tới, cho phép Fed chờ đợi trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp giảm bớt nào.

Theo Reuters

Advertisement
Advertisement