Chứng khoán Mỹ suy yếu. Nhiều ngân hàng hạ triển vọng tăng trưởng

Giá hợp đồng tương lai của Mỹ giảm thấp hơn; Dữ liệu việc làm được chú ý
Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào thứ Tư, tiếp tục sự suy yếu của phiên trước khi các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh lo lắng về tác động của làn sóng Covid-19 đang diễn ra.

Chỉ số Dow giảm 10 điểm, ít hơn 0,1%, S&P 500 tương lai hầu như không thay đổi, trong khi Nasdaq 100 tương lai giảm 10 điểm, tương đương 0,1%.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm hơn 260 điểm, tương đương 0,8%, trong khi trong bối cảnh lo lắng về tăng trưởng chậm lại, với báo cáo việc làm trong tháng 8 đáng thất vọng.

Lo ngại ngày càng tăng rằng đại dịch Covid-19 đang diễn ra ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế của đất nước, cũng như Cục Dự trữ Liên bang xem xét rút lại chương trình mua trái phiếu.

Dữ liệu được đối chiếu bởi Reuters cho thấy hơn 20.800 người đã chết ở Mỹ do Covid-19 trong hai tuần qua, tăng khoảng 67% so với khoảng thời gian hai tuần trước đó, khi trẻ em đi học trở lại và các công ty cố gắng xác nhận kế hoạch trở lại văn phòng. Số người chết trung bình trong bảy ngày đã giảm lần đầu tiên trong bảy tuần vào thứ Ba, nhưng vẫn còn phải xem xét liệu đây có phải là một sai sót thống kê do ngày nghỉ lễ cuối tuần của Ngày Lao động hay không.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (NYSE: MS) vào thứ Tư đã hạ khuyến nghị về chứng khoán Mỹ xuống mức “underweight”, với lý do “rủi ro quá lớn” đối với tăng trưởng đến hết tháng 10.

Các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu Khảo sát về cơ hội việc làm và tỉ lệ thay đổi lao động, được công bố vào lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT), với các nhà tuyển dụng dự kiến ​​đã bổ sung 10 triệu việc làm của tháng 7 so với mức 10,073 triệu của tháng trước.

Về tin tức của công ty, GameStop (NYSE: GME), một cổ phiếu meme được yêu thích, sẽ công bố kết quả kinh doanh quý II sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ thông báo một khoản lỗ nặng khác.

Lululemon Athletica (NASDAQ: LULU) cũng sẽ báo cáo thu nhập quý hai của mình và các nhà đầu tư sẽ xem xét triển vọng của công ty do việc chuyển đổi trở lại đời sống văn phòng.

Ở những khu vực khác, Nio (NYSE: NIO) được chú ý sau khi nhà sản xuất xe điện Trung Quốc công bố kế hoạch bán tới 2 tỷ đô la cổ phiếu lưu ký mới tại Mỹ để tài trợ cho việc mở rộng của mình.

Đối thủ của họ Tesla (NASDAQ: TSLA) đã bán được hơn 44.000 xe sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 8, gần 33.000 trong tháng 7 và 33.155 chiếc vào tháng 6. Hầu hết đã được xuất khẩu sang châu Âu, Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc cho biết vào hôm thứ Tư.

Theo Reuters

SHARE