HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Tư

Chứng khoán phố Wall tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Tư (26/5) sau khi thị trường châu Âu leo lên mức đỉnh kỷ lục nhờ vào những hỗ trợ trong p

Những tác động tiêu cực của việc Evergrande bị đình chỉ giao dịch đã lan sang thị trường chứng khoán châu Âu (4/10)
Chứng khoán châu Âu ngày 21/5 đi ngang trước sự nhảy vọt của hãng sản xuất đồ xa xỉ
Chứng khoán châu Âu (25/10): Lợi nhuận của HSBC tăng vọt, chứng khoán Anh suy yếu

Chứng khoán phố Wall tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Tư (26/5) sau khi thị trường châu Âu leo lên mức đỉnh kỷ lục nhờ vào những hỗ trợ trong phát biểu của các quan chức Fed.

Richard Clarida, Phó chủ tịch Fed, cho biết hôm thứ Ba rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ có thể kiềm chế sự bùng phát của lạm phát và chấm dứt hỗ trợ một cách hợp lý mà không làm cho sự phục hồi kinh tế của đất nước đi chệch hướng.

Eddie Cheng, chiến lược gia trưởng đầu tư đa tài sản quốc tế tại Wells Fargo (NYSE: WFC) Asset Management, cho biết: “Lạm phát là trọng tâm chính của khách hàng của chúng tôi, các công ty đang phàn nàn về tắc nghẽn chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu việc làm ở Hoa Kỳ.

Nhưng ông nói thêm: “Trường hợp cơ bản của chúng tôi là Fed đang nghĩ rằng điều này là nhất thời”.

S&P 500 e-minis tăng 0,29%, mức cao kỷ lục gần đây sau khi chỉ số này đóng cửa giảm 0,21%. Chứng khoán thế giới ít biến động.

Chứng khoán châu Âu đi ngang dưới mức đỉnh kỷ lục được thiết lập vào thứ Ba. DAX của Đức giảm 0,1% và FTSE 100 của Anh mất 0,22%.

Tương tự, các bình luận của Clarida phản ánh một chút thay đổi từ các quan chức của Fed. Một tháng trước, Chủ tịch Fed – Jerome Powell cho biết “vẫn chưa đến lúc” để xem xét thảo luận về việc cắt giảm chính sách – hoặc làm chậm tốc độ mua tài sản của họ – nhưng gần đây các nhà hoạch định chính sách đã thừa nhận rằng họ đang tiến gần đến việc tranh luận khi nào nên rút lại một số hỗ trợ cho nền kinh tế.

Tin tức đáng chú ý – Ngân hàng Trung ương New Zealand giữ lãi suất ở mức kỷ lục vào thứ Tư, ám chỉ đợt tăng sớm nhất là vào tháng 9 năm sau. Triển vọng về tỷ giá cao hơn đã khiến đồng đô la New Zealand tăng vọt hơn 1% lên mức cao nhất trong ba tháng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn ổn định ở mức 1,5638% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần trong phiên trước đó nhờ giảm bớt lo ngại lạm phát.

Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm, điểm chuẩn của khu vực đồng Euro, giảm gần 4 điểm cơ bản xuống -0.201% sau bình luận ôn hòa gần đây từ Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Thành viên hội đồng quản trị ECB Fabio Panetta hôm thứ Tư cho biết ECB không nên giảm tốc độ mua tài sản vì kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sớm và lạm phát vẫn ở mức quá thấp.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: