Chứng khoán Mỹ tăng trưởng, báo cáo doanh nghiệp nhìn chung ổn định

Vì sao cổ phiếu công nghệ Trung Quốc bị bán tháo?
Goldman Sachs cho biết cổ phiếu công nghệ sẽ “suy giảm sự thống trị trong ngắn hạn”
Cổ phiếu công nghệ châu Á lao dốc sau tin CFO Huawei bị bắt tại Canada

Thị trường chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch tích cực vào tối thứ Tư (9/2), khi các cổ phiếu công nghệ có mức tăng trưởng tốt với Nasdaq Composite tăng 7% từ mức thấp gần đây vào ngày 27/1 sau khi trượt vào vùng điều chỉnh vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, nhiều công ty Phố Wall vẫn thận trọng về triển vọng ngắn hạn đối với cổ phiếu công nghệ trong bối cảnh lãi suất tăng và biến động thị trường gia tăng.

Cập nhật thị trường chứng khoán Mỹ phiên thứ Tư (9/2)

Về các chỉ số chứng khoán: Tính đến 11:00 sáng theo giờ ET, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,94%. S&P 500 tăng 1,24% và Nasdaq Composite tăng 1,42%.

Lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ hạ nhiệt vào thứ Tư trong bối cảnh tăng mạnh vào năm 2022, có khả năng giúp cổ phiếu công nghệ tăng giá. Lợi tức của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm ở mức 1,93% sau khi chạm mức cao vào thứ Ba.

Cổ phiếu công nghệ đã có một màn trình diễn vững chắc vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư. Cổ phiếu thương mại điện tử Etsy và Shopify tăng hơn 2%. Meta (Facebook) đã tăng hơn 2,7% sau khi giảm mạnh sau báo cáo thu nhập của nó vào tuần trước.

Chiến lược gia Toni Sacconaghi của Bernstein & Co. cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã trở nên ít thận trọng hơn đối với các cổ phiếu công nghệ đắt tiền, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục khuyến khích các nhà đầu tư cân nhắc đối với những cổ phiếu công nghệ đắt tiền nhưng điểm chất lượng thấp. Chúng tôi tiếp tục ưu tiên các cổ phiếu công nghệ có giá thấp hơn, lưu ý rằng nhóm cổ phiếu công nghệ dưới cùng có 5 nhóm cao nhất trong hơn một thập kỷ qua. Triển vọng tăng trưởng hàng năm và mức định giá là hấp dẫn so với lịch sử”.

Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, Chipotle tăng hơn 9% nhờ thu nhập cao, trong khi Lyft giảm hơn 2% sau khi thông báo rằng họ có ít người đi xe hoạt động hơn so với quý trước.

Cổ phiếu năng lượng mặt trời Enphase Energy đã tăng 16% sau khi công ty đạt được kỳ vọng trong quý IV và đưa ra hướng dẫn lạc quan. Kết quả cũng thúc đẩy các cổ phiếu khác trong lĩnh vực non trẻ, với SolarEdge Technologies tăng 8%.

Về mặt dữ liệu, các đơn đăng ký thế chấp của Hoa Kỳ giảm 10% trên cơ sở hàng tuần, do lãi suất tăng trong những tháng gần đây dường như làm giảm nhu cầu từ người mua nhà.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, cho biết ba lần tăng lãi suất có thể xảy ra trong năm nay, nhưng ngân hàng trung ương không điều chỉnh theo bất kỳ con đường nào và sẽ xem nền kinh tế phản ứng như thế nào. Các nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị cho báo cáo chỉ số giá tiêu dùng hôm thứ Năm, sẽ cung cấp thông tin cập nhật về lạm phát. Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu một sự thay đổi trong chính sách tiền tệ để giải quyết tình trạng lạm phát tăng trưởng kinh niên.

Ryan Detrick, một nhà phân tích tại LPL Financial, cho biết: “Báo cáo CPI đã gây chú ý lớn trong cả tuần và sự thật là con số tiêu đề này có lẽ là một trong những mức cao nhất mà chúng tôi từng thấy. Tin tức là chúng ta có khả năng gần đạt đến đỉnh cao về lạm phát và con số này có thể sẽ là đỉnh. Chúng tôi đã thấy một số cải thiện trong chuỗi cung ứng gần đây và đó là manh mối đầu tiên cho thấy chúng ta đang đạt đến đỉnh lạm phát”. 

Theo FactSet, khoảng 60% công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập quý IV tính đến ngày thứ Tư và khoảng 77% đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall, theo FactSet.

Disney, Mattel, MGM và Uber sẽ báo cáo kết quả sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi