HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán thế giới chạm đỉnh trong thời điểm thị trường khá yên ắng

Chứng khoán toàn cầu đã giữ vững gần mức cao kỷ lục vào thứ Hai trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ chạm mức thấp nhất trong ba tháng khi các nhà đầu

TGG hoàn tất gom 3 triệu cp APG
BĐS vùng ven TP.HCM có dấu hiệu phục hồi? Thị trường Việt Nam 7/10
Fitch bất ngờ hạ bậc xếp hạng của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc bên cạnh Evergrande

Chứng khoán toàn cầu đã giữ vững gần mức cao kỷ lục vào thứ Hai trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ chạm mức thấp nhất trong ba tháng khi các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì các chính sách tài chính ôn hòa của mình.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,35%

MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,1%. Hoạt động bị hạn chế với các thị trường lớn nhất trong khu vực – Trung Quốc, Hồng Kông và Úc – đóng cửa để nghỉ lễ.

Trên toàn cầu, thị trường chứng khoán đang dựa vào triển vọng phục hồi kinh tế ngày càng sâu rộng từ đại dịch Covid-19 và dự đoán về sự liên tục trong chính sách tiền tệ ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số vốn chủ sở hữu thế giới MSCI của tất cả các quốc gia, S&P 500 của Hoa Kỳ và chỉ số STOXX Europe 600 toàn khu vực đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu.

Cuộc biểu tình diễn ra ngay cả khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Năm vượt quá kỳ vọng của thị trường.

Advertisement

Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư tại Mitsubishi UFJ nhận định: “Một yếu tố lớn là Fed đã nói rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời và họ sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng nhưng còn một điều đáng lo ngại là thị trường đang tràn ngập tiền mặt”.

Các quỹ đang chảy mạnh mẽ đến trái phiếu, với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ đứng ở mức 1,465% trước cuộc họp chính sách của Fed trong tuần này, có mức giảm mạnh nhất trong ba tháng là 1,428% vào thứ Sáu.

Các nhà đầu cơ cũng đang xây dựng các vị thế Long đối với nợ của Hoa Kỳ, với các vị thế mua ròng của họ trong hợp đồng tương lai trái phiếu Hoa Kỳ đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2017, dữ liệu của cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ cho thấy.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ lặp lại quan điểm ôn hòa trong cuộc họp kéo dài hai ngày kể từ thứ Ba.

Theo Reuters

Advertisement