Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng mạnh, Dow Jones tương lai tăng hơn 300 điểm

Evergrande bán công ty con, xoay tiền trả nợ
S&P 500 và Nasdaq Composite quay đầu giảm điểm
Máy bay Trung Quốc lao khỏi đường băng, bốc cháy

Finnews24.com – Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng mạnh, Dow Jones tương lai tăng hơn 300 điểm

Chứng khoán thế giới khởi sắc trở lại trong ngày 28/04 sau làn sóng bán tháo gần đây.

Tính tới lúc 16h ngày 28/04 (giờ Việt Nam), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 315 điểm (tương đương 0.95%), S&P 500 tăng 1.6% và Nasdaq 100 nhảy vọt 2.2%.

Đà tăng diễn ra khi cổ phiếu Meta tăng vọt hơn 18% nhờ kết quả lạc quan về lợi nhuận. Đây là dấu hiệu góp phần xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư về lĩnh vực công nghệ. Dù vậy, cổ phiếu Meta đã giảm 48% so với đầu năm 2022.

Trong khi đó, cổ phiếu Qualcomm tăng hơn 6% nhờ báo cáo tài chính lạc quan, trong khi cổ phiếu PayPal (NASDAQ:PYPL) tiến 3.44% bất chấp dự báo bi quan về quý 2.

“Tôi nghĩ nhiều người muốn tin rằng lợi nhuận sẽ giúp nhà đầu tư phấn chấn trở lại. Tuy nhiên, lợi nhuận không phải là yếu tố khiến chúng ta rơi vào tình cảnh này”, Liz Young tại SoFI cho biết trong ngày 27/04. “Thế nhưng, thực tế là nhiều yếu tố tiêu cực về vĩ mô vẫn đang có thể diễn ra trong vòng 60 ngày tới”.

Chứng khoán châu Âu và châu Á đồng loạt “khoác” sắc xanh

Chứng khoán châu Á đều tăng trong ngày 28/04, khi nhà đầu tư theo dõi phản ứng với quyết định chính sách tiền tệ của NHTW Nhật Bản.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 0.58%, trong khi Hang Seng của Hồng Kông tăng 1.4%.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 26/04 kêu gọi dồn “toàn lực” để xây dựng cơ sở hạ tầng. Các nhận định của ông được đưa ra ngay khi Trung Quốc đại lục đang chứng kiến đợt bùng phát dịch tồi tệ nhất từ khi Covid-19 bắt đầu ập đến từ đầu năm 2020.

“Nhận định từ các lãnh đạo Chính phủ Trung Quốc còn quan trọng hơn so với con số GDP. Nền kinh tế và thị trường Trung Quốc bị chi phối khá nhiều bởi chính sách từ Chính phủ”, Dan Fineman, đồng trưởng bộ phận chiến lược cổ phiếu khu vực châu Á-Thái Bình Dương ở Credit Suisse, cho hay trong ngày 28/04.

Ở Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1.75%, trong khi chỉ số Topix tiến 2.09%. Đà tăng diễn ra khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) thông báo giữ nguyên chính sách tiền tệ, đúng như dự báo trước đó của các chuyên gia. BoJ cũng cho biết họ kỳ vọng lãi suất chính sách ngắn và dài hạn vẫn sẽ ở mức hiện tại hoặc thấp hơn”.

Sau thông báo trên, đồng Yên suy yếu hơn 1% so với USD, ở mức 130.25 đổi 1 USD. Đồng nội tệ Nhật Bản suy yếu so với USD trong nhiều tuần qua vì kỳ vọng BoJ sẽ bình thường hóa chính sách chậm hơn so với Fed.

Ở Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 1.08%, còn ASX 200 của Australia tăng 1.32%. Chỉ số MSCI khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 1.13%.

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx 600 tăng 1.15%, CAC tiến 1.86% và DAX leo dốc 1.86%.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi