HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán thế giới ngày 9/6 leo lên gần mức cao kỷ lục

Chứng khoán toàn cầu giữ gần mức cao kỷ lục vào thứ Tư (9/6), trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng trong thời

Các tin tức đáng chú ý trên thị trường Mỹ ngày 25/5
Chứng khoán trong nước (16/11) rút lui do lực bán gia tăng
Chứng khoán trong nước (10/8) tăng trưởng trong biên độ hẹp
Advertisement

Chứng khoán toàn cầu giữ gần mức cao kỷ lục vào thứ Tư (9/6), trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng trong thời điểm các nhà đầu tư chờ đợi “siêu thứ năm” quan trọng.

MSCI toàn cầu nằm ở mức 716,64, sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 718,19 vào thứ Ba, dẫn đầu bởi mức tăng của chứng khoán châu Âu.

MSCI của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,15% và chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản giảm 0,25%.

Tại Phố Wall vào thứ Ba, chỉ số S&P 500 ổn định và gần mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát của ngày thứ Năm.

Lợi suất nợ 10 năm của Mỹ giảm xuống 1,513%, mức thấp nhất trong một tháng và giảm 1/4 điểm phần trăm so với mức đỉnh 14 tháng là 1,776% đạt được hồi tháng 3.

Naokazu Koshimizu, chiến lược gia lãi suất cao cấp tại Nomura Securities, cho biết: “Khi thị trường việc làm phục hồi được kiềm chế, bất kỳ cuộc thảo luận nào tại Fed về việc cắt giảm sẽ khó có thể đạt được động lực, ngay cả khi nó bắt đầu sớm”.

“Vì vậy, những người đã đặt cược vào sự tăng tốc của đường cong lợi suất đang tháo dỡ vị thế của họ trong khi một số nhà đầu tư hiện cũng đang mua để kiếm lời”.

Dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước cho thấy việc thuê việc làm không tăng nhanh như các nhà kinh tế mong đợi, mặc dù ngày càng có nhiều dấu hiệu về tình trạng thiếu lao động.

Nhiều nhà phân tích cho rằng cần có thêm bằng chứng về sự tăng trưởng việc làm mạnh mẽ để Cục Dự trữ Liên bang đẩy mạnh thảo luận về việc cắt giảm.

Theo Reuters