Chứng khoán toàn cầu ngày 7/5 phục hồi trong bối cảnh giá hàng hóa tăng vọt

0

Chứng khoán toàn cầu hướng tới mức tăng tuần đầu tiên trong ba tuần trong bối cảnh giá hàng hóa tăng vọt, trong khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Sáu.

Trên thị trường chứng khoán ngày 7/5/2021

Chỉ số MSCI theo dõi cổ phiếu ở 50 quốc gia, tăng khoảng 0,1%và mức tăng trong tuần là 0,4%

Blue chip của Trung QuốcNikkei của Nhật Bản đều tăng khoảng 0,3%.

Trên thị trường hàng hóa, giá nhôm đã chạm đáy vào năm 2018 và đồng đã đạt đỉnh 10 năm khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi nhanh chóng trên toàn cầu sau đại dịch, dẫn đầu là Hoa Kỳ.

Qua đêm, các nhà đầu tư Phố Wall đổ xô vào các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế với trước xu hướng “Inflation trade”, đẩy Chỉ số Công nghiệp Dow Jones lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa vào thứ Năm.

Chỉ số Dow tăng 0,9%, S&P 500 tăng 0,8% và Nasdaq Composite tăng 0,4%.

Hợp đồng tương lai của S&P tiếp tục tăng, tăng 0,2% vào thứ Sáu.

Cổ phiếu Mỹ tăng, dẫn đầu là ngành tài chính và công nghiệp, sau khi một báo cáo cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm xuống dưới 500.000 vào tuần trước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, báo hiệu sự phục hồi của thị trường lao động bước sang một giai đoạn mới trước đà phục hồi của nền kinh tế.

Chỉ số Russell 1000 tăng 0,8%.

Hiện các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến kết quả Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào thứ Sáu, với dự đoán dao động từ 700.000 đến 2 triệu việc trong tháng tư.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà môi giới Pepperstone ở Melbourne, nhận định trong một lưu ý dành cho khách hàng: “Hãy sẵn sàng cho kết quả bảng lương, chúng có thể rất lớn”.

Tỷ giá đồng USD trú ẩn an toàn đã giảm xuống mức thấp nhất trong tuần này so với rổ các đối thủ lớn vào thứ Sáu trước sự phục hồi của thị trường chứng khoán. USD giảm xuống 90,837 và đang trên đà giảm 0,4% trong tuần.

Lợi tức kho bạc dao động gần mức thấp nhất trong tháng này vào thứ Sáu, tiếp tục loại bỏ hỗ trợ cho đồng bạc xanh, sau khi các nhà giao dịch trái phiếu không bị ảnh hưởng bởi kết quả của dữ liệu thất nghiệp tốt hơn dự kiến.

Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lãi 1,5714% vào đầu phiên giao dịch thị trường châu Á.

Giá vàng hướng tới mức tăng 2,5% hàng tuần, mức cao nhất kể từ tháng 12, khi đồng USD yếu hơn và Lợi tức kho bạc suy yếu đã thúc đẩy kim loại quý, một biện pháp phòng ngừa lạm phát, lên trên mức tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.813,54 USD/ounce.

Theo Reuters

SHARE