Chứng khoán trong nước (13/9) tăng giá nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của dòng tiền

Chứng khoán trong nước (20/9) được thúc đẩy bởi cổ phiếu ngành ngân hàng
Chứng khoán trong nước tăng trở lại nhờ blue chip phục hồi
Chứng khoán trong nước giảm ngày thứ hai do áp lực bán mạnh

Chứng khoán trong nước đã có một khởi đầu tốt vào sáng thứ Hai (13/9) khi một loạt các mã vốn hóa lớn phục hồi nhờ dòng tiền mạnh.

Trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), chỉ số VN-Index tăng 0,27% lên 1.348,90 điểm.

Độ rộng thị trường tiêu cực với 197 mã tăng giá trong khi 218 mã giảm giá.

Khoảng 423 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn, trị giá hơn 11,8 nghìn tỷ đồng.

Chỉ số VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu lớn nhất về vốn hóa thị trường trên HoSE, tăng 0,37% lên 1.453,69 điểm. Trong rổ VN30, có 13 mã tăng giá trong khi 16 mã giảm giá.

Trong rổ VN-30, các mã tăng điểm có Sacombank (STB), Vietinbank (CTG), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BID), VPBank (VPB), MBBank (MBB), Ngân hàng Á Châu (ACB) và Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam. Ngân hàng (VIB).

Chỉ số HNX-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tăng 0,73% lên 352,59 điểm.

Cổ phiếu tích lũy trước mùa báo cáo kết quả thu nhập mới

Các nhà phân tích thị trường kỳ vọng việc nới lỏng các biện pháp tạo khoảng cách xã hội sắp tới sẽ giúp xoa dịu tâm lý nhà đầu tư và thị trường sẽ tiếp tục có thêm vài tuần tích lũy nữa trước mùa kết quả kinh doanh quý III.

Trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, chỉ số VN-Index tăng 0,1% đóng cửa ngày thứ Sáu ở mức 1.345,31 điểm.

Chỉ số này đã tăng 0,8% so với tuần trước.

Trung bình có 736 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch phía Nam trong mỗi phiên tuần trước, trị giá 22,7 nghìn tỷ đồng (996,3 triệu USD).

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS), việc nới lỏng các biện pháp tạo khoảng cách xã hội từ ngày 15/9 sẽ giúp cổ phiếu ngành hàng không, bán lẻ và xuất khẩu phục hồi mạnh mẽ.

Theo thống kê của CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), tuần qua nhóm dịch vụ tiêu dùng tăng mạnh nhất nhờ sự đóng góp của các cổ phiếu ngành hàng không như CTCP Hàng không Việt Nam (HVN) tăng 19,6%, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. (ACV) tăng 7,7%, Vietjet (VJC) tăng 3,4%, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa SCSC (SCS) tăng 2%, các cổ phiếu bán lẻ như Tập đoàn Digiworld (DWG) tăng 19,6%, Tập đoàn Thế giới Di động (MWG) tăng 7,9%.

Tiếp theo là các cổ phiếu trong ngành thép như Tập đoàn Hòa Phát (HPG), tăng 4,7%, Tập đoàn Nam Kim (NKG), tăng 4,9% và Tập đoàn Hoa Sen (HSG), tăng 12,1%.

Nhóm công nghệ thông tin cũng tăng điểm với mã tăng đáng chú ý là Công ty Cổ phần FPT (FPT), tăng 1,2% và Tập đoàn CMC (CMG), tăng 3,6%.

Nhóm ngân hàng tăng với mã tăng là Vietinbank (CTG), tăng 0,8%, Ngân hàng Á Châu (ACB), tăng 0,9%, Ngân hàng Quân đội (MBB), tăng 1,1%, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BID), tăng 1,7 Techcombank (TCB), tăng 2,1% và Vpbank (VPB), tăng 5%.

SHS nhận định VN-Index đang trong vùng giá giằng co 1.330-1.350 điểm và xu hướng chỉ có thể thay đổi nếu bứt phá ra khỏi vùng này.

SHS dự báo hai kịch bản cho xu hướng thị trường trong tuần này. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại nếu không vượt qua được ngưỡng cản tâm lý gần nhất quanh 1.350 điểm. Theo kịch bản tích cực, nếu VN-Index vượt qua ngưỡng tâm lý 1.350 điểm, chỉ số có thể hướng về vùng 1.375-1.380 điểm.

Theo Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS), nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến ​​thêm vài tuần tích lũy nữa trước khi mùa báo cáo KQKD quý III / 2021 công bố.

VCBS cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy dần các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý III và IV năm nay, đồng thời quan sát thêm để chờ mặt bằng giá mới rồi tìm kiếm cơ hội giải ngân trong giai đoạn tiếp theo.

Theo nguồn tin của trang tinnhanhchungkhoan.vn, VN-Index nằm trong vùng hỗ trợ mạnh 1.330 – 1.335 điểm, sẵn sàng quay trở lại xu hướng phục hồi trở lại vùng kháng cự đỉnh cũ 1.375.

“Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến ​​nhiều thương vụ M&A và mua lại doanh nghiệp như thời điểm này. Các cổ phiếu như CTCP Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3), CTCP Đầu tư và Xây dựng Vina2 (VC2), CTCP Tập đoàn BGI (VC7), CTCP Louis Land (BII), CTCP Chứng khoán APG (APG), CTCP Louis Capital (TGG) tất cả đã được tái cấu trúc, ”nó nói.

“Việc mua lại và tăng tỷ lệ sở hữu đã dẫn đến nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đây sẽ là điều mà mọi cổ đông luôn hướng tới”, trang này cho biết.

Nó cho biết: “Các nhà đầu tư vẫn có thể chọn tìm những cổ phiếu có triển vọng khác nhau để xây dựng một danh mục đầu tư hoàn chỉnh.

Trong ngắn hạn, sẽ quay trở lại vùng 1.360 – 1.380 điểm.

“Thông tin hỗ trợ cho thị trường có lẽ là việc nới lỏng khoảng cách xã hội, việc rà soát danh mục ETFS diễn ra vào hai tuần cuối tháng 9 và một số nhóm cổ phiếu đã bắt đầu tích lũy khá tích cực như cổ phiếu dịch vụ tài chính, bảo hiểm”. nói. – VNS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi