Chứng khoán trong nước (16/8) tăng giá, chuyên gia lạc quan vào tuần mới

Chứng khoán trong nước (8/2) tăng nhẹ nhưng lực bán vẫn tiếp tục
Thị trường chứng khoán trong nước (28/9): Cổ phiếu năng lượng phục hồi
Cổ phiếu than tăng mạnh nhưng chuyên gia cho rằng dao động vẫn còn

Chứng khoán trong nước tăng vào sáng thứ Hai (16/8), được thúc đẩy bởi sự tăng giá của các cổ phiếu vật tư, ngân hàng và hậu cần.

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), điểm chuẩn thị trường VN-Index tăng 6,95 điểm, tương đương 0,51%, lên 1.364 điểm. Độ rộng thị trường khá tích cực với 250 mã tăng giá trong khi 113 mã giảm giá.

Thanh khoản ở mức cao với hơn 505,7 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Nam, trị giá gần 16,2 nghìn tỷ đồng (711,03 triệu USD).

Đà tăng của chỉ số được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm vật tư và ngân hàng. Chỉ số VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu lớn nhất trên HoSE, tăng 0,37%. Trong rổ VN30, 18 mã tăng giá, 8 mã giảm giá và 4 mã đứng giá.

Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR) dẫn đầu xu hướng của thị trường khi đạt mức tăng tối đa hàng ngày là 7%. Tiếp theo là VPBank (VPB) và Techcombank (TCB), tăng lần lượt 2,2% và 1,15%.

Các cổ phiếu chứng khoán như Công ty Cổ phần SSI (SSI) cũng tăng hơn 4,9% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Thị trường mở đầu phiên giao dịch tích cực khi nhiều nhóm cổ phiếu tăng mạnh.

Những cổ phiếu này bao gồm các cổ phiếu logistics như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (MVN) và Vận tải biển Việt Nam SJC (VOS) và các cổ phiếu phân bón như Tổng Công ty Phân bón & Hóa chất Dầu khí (DPM) và CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (SCM).

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 1,35% lên 341,52 điểm.

Chứng khoán trong nước lạc quan vào tuần mới nhưng sẽ có những đợt lên xuống thay thế

Các công ty chứng khoán lạc quan về diễn biến thị trường chứng khoán tuần này và đặt cược xu hướng tích cực sẽ tiếp tục nhưng thị trường sẽ chứng kiến ​​những đợt lên xuống thay thế.

Chỉ số VN-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) tăng 0,3% đóng cửa cuối tuần trước ở mức 1.357,05 điểm. Chỉ số này đã tăng tổng cộng 1,16% trong tuần trước.

Trung bình có 739,5 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch phía Nam trong mỗi phiên tuần trước, trị giá 23,9 nghìn tỷ đồng (1 tỷ USD).

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI), chỉ số VN-Index đã hồi phục từ vùng hỗ trợ 1.352 – 1.340 điểm, cùng với khối lượng giao dịch gia tăng. Chỉ số đã quay trở lại xu hướng tăng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (BOS) cho biết chỉ số VN-Index nhận được hỗ trợ mạnh tại vùng quanh 1.340 điểm trong phiên cuối tuần trước.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì tín hiệu cho thấy thị trường sẽ hồi phục, BOS cho biết.

“Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường sẽ gặp khó khăn ở mức 1.370 điểm trong ngắn hạn do áp lực chốt lời ngày càng gia tăng. Biến động dự kiến ​​sẽ xuất hiện thường xuyên hơn khi chỉ số tiến vào vùng này. BOS khuyến nghị các nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường và duy trì danh mục đầu tư hiện tại của họ”.

“Thị trường chứng khoán đã có sự đảo chiều kịch tính vào những phút cuối phiên. Nhiều cổ phiếu đã tăng trở lại khi dòng tiền vào thị trường mạnh mẽ và dứt khoát”, Rồng Việt cho biết trong báo cáo thị trường ngày thứ Sáu tuần trước.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhận thấy thị trường chứng khoán còn nhiều rủi ro và chưa có dấu hiệu ổn định. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể bán và không nên giải ngân vào thời điểm này”, chuyên gia này cho biết.

“Chỉ số VN-Index được hỗ trợ và đảo chiều tăng trở lại nhờ dòng tiền đổ vào mạnh, có thể đối phó với áp lực chốt lời. Kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục phục hồi và sẽ tiếp cận vùng kháng cự 1.370 điểm”, chuyên gia này nhận định.

“Việc ngăn chặn hiệu quả đại dịch COVID-19 và các chính sách tài khóa, tiền tệ phù hợp sẽ là những yếu tố hỗ trợ quan trọng cho thị trường trong giai đoạn này”, ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng Bộ phận Phân tích và Tư vấn Đầu tư của Công ty Chứng khoán Agriseco cho biết.

“Vùng kháng cự 1,370 – 1,400 điểm vẫn sẽ là thách thức. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ chứng kiến ​​những phiên giảm điểm xen kẽ và nhích dần lên mốc 1,400 điểm trong nửa cuối tháng 8”, vị này nhận định.

Nhóm cổ phiếu công nghiệp tăng mạnh nhất tuần qua với các mã như Vinaconex (VCG) tăng 5,2%, Geleximco (GEX) tăng 5,4% và Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng (PHP) tăng 27,5%.

Tiếp theo là các cổ phiếu nguyên vật liệu như Tập đoàn Hòa Phát (HPG) tăng 0,5%, Tập đoàn Nam Kim (NKG) tăng 3,6%, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (DCM) tăng 10,6%, và PetroVietnam Công ty Cổ phần Phân bón & Hóa chất (DPM) tăng 19,8%.

Các nhóm còn lại đều có mức tăng nhẹ như dịch vụ tài chính, tiện ích cộng đồng, dầu khí, ngân hàng và dịch vụ tiêu dùng, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

Tổng hợp

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi