HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán trong nước (21/9) suy yếu khi giá trị vốn hóa lớn giảm

  Chứng khoán trong nước (21/9) đã từ bỏ mức tăng ban đầu vào thứ Hai khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn, đẩy

Chứng khoán trong nước (16/9) tăng nhẹ nhưng rủi ro đi xuống vẫn còn
Gần 1.900 tỷ đồng từ các quỹ ETFs rút khỏi TTCK Việt Nam
SSI ra mắt Quỹ Tăng trưởng Dài hạn Việt Nam

 

Advertisement

Chứng khoán trong nước (21/9) đã từ bỏ mức tăng ban đầu vào thứ Hai khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn, đẩy các chỉ số đi xuống.

Điểm chuẩn thị trường VN-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) giảm 0,16% xuống 1.350,48 điểm. Độ rộng thị trường tiêu cực với 197 mã tăng giá trong khi 234 mã giảm giá.

Các nhà đầu tư đã rót hơn 24,5 nghìn tỷ đồng (1 tỷ USD) vào thị trường chứng khoán phía Nam, tương đương với khối lượng giao dịch gần 894,6 triệu cổ phiếu.

Chỉ số VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn HoSE, tăng 0,21% lên 1.458,66 điểm.

Trong rổ VN30, có 13 mã tăng giá và 15 mã giảm giá.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng duy trì đà tăng cho đến cuối phiên giao dịch buổi chiều, hỗ trợ mạnh cho các chỉ số. Các mã tăng tốt nhất trong nhóm gồm có Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BID), Vietinbank (CTG) và Vietcombank (VCB), Ngân hàng Quân đội (MBB), Techcombank (TCB), Sacombank (STB) và HDBank (HDB).

Tuy nhiên, một số cổ phiếu riêng lẻ trong nhóm vốn hóa lớn lại bị lỗ, đẩy chỉ số đi xuống, như CTCP Khí Việt Nam (GAS) giảm 3,4%, Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR) giảm 2,4%, Nhà phát triển khu công nghiệp (KCN). Becamex IDC Corp giảm 2,2% và Masan Group (MSN) giảm 1,7%.

Xét trên cơ sở ngành, 21 trong số 25 chỉ số ngành trên thị trường chứng khoán mất điểm, bao gồm bán buôn, bất động sản, bảo hiểm, chứng khoán, thông tin và công nghệ, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, dầu khí, sản xuất cao su, thực phẩm và đồ uống, sản xuất thủy sản, vật liệu xây dựng và hậu cần.

Tuần này, nếu tiếp tục xu hướng tăng, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định vùng 1.360-1.380 điểm. Ngoài ra, khối lượng giao dịch cần duy trì trên mức trung bình 20 ngày để xu hướng tăng bền vững hơn, trang tin tài chính vietstock.vn cho biết

Các rào cản đối với xu hướng tăng của thị trường đang dần trôi qua, số liệu kết quả kinh doanh quý III cũng phù hợp với dự báo của các nhà đầu tư.

Nếu VN-Index đủ sức tiếp tục vượt qua vùng 1.355 điểm, chỉ số có thể tiến về vùng 1.375 điểm và thậm chí là vùng 1.400 điểm sau đó.

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), chỉ số HNX-Index tăng 0,25% lên 358,87 điểm.

Hơn 184,3 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn phía Bắc, trị giá 3,7 nghìn tỷ đồng.

Theo Bizhub.vn