HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán trong nước (4/10) tăng đối với cổ phiếu dầu và phân bón

Chứng khoán trong nước tăng giá vào sáng thứ Hai (4/10), được hỗ trợ bởi các hoạt động tích cực từ cổ phiếu dầu và phân bón. Trên sàn giao dịch

Doanh thu của Lộc Trời tăng 79% trong 9 tháng đầu năm
Chứng khoán trong nước (7/9) tăng trên cổ phiếu ngân hàng
Chứng khoán trong nước tăng, nhưng mức bị giới hạn bởi áp lực bán
Advertisement

Chứng khoán trong nước tăng giá vào sáng thứ Hai (4/10), được hỗ trợ bởi các hoạt động tích cực từ cổ phiếu dầu và phân bón.

Trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, chỉ số VN-Index tăng 0,49% lên 1.341,39 điểm.

Thanh khoản ở mức khiêm tốn với 437 triệu cổ phiếu trị giá tổng cộng 13 nghìn tỷ đồng được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Nam.

Độ rộng thị trường tích cực với 219 mã tăng và 172 mã giảm.

Chỉ số VN30-Index sáng nay mất 0,11% xuống 1.440,25 điểm. Trong rổ VN30, có 17 mã giảm giá, 12 mã tăng và một mã đứng giá.

Nhóm cổ phiếu phân bón ghi nhận mức tăng lớn với các mã tăng điểm như CTCP DAP – VINACHEM (DDV), CTCP Phân bón và Hóa chất Lâm Thao (LAS), CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (DCM) và CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC).

Nhóm dầu khí đã có một phiên giao dịch khởi sắc, hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chung. Các mã tăng điểm trong nhóm gồm có CTCP Khí Việt Nam (GAS), Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD), Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (POW).

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 0,35 lên 357,71 điểm

Hòa Phát đạt sản lượng xuất khẩu cao kỷ lục trong tháng 9

Khối lượng xuất khẩu thép tấm của Hòa Phát đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay với gần 50.000 tấn vào tháng trước, gấp đôi so với tháng trước.

Trong 9 tháng đầu năm, sản lượng tôn mạ của Hòa Phát ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, đạt hơn 273.000 tấn, gấp 2,6 lần cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng xuất khẩu là 176.000 tấn tôn mạ và mạ lạnh. Tỷ trọng xuất khẩu đóng góp 64% tổng doanh thu bán thép của công ty trong giai đoạn chín tháng. Tôn Hòa Phát nằm trong Top 5 về thị phần tại Việt Nam với khoảng 6,5%.

Năm 2021, Hòa Phát sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, Mexico, các nước EU, Anh và khu vực Đông Nam Á.

Với công suất 400.000 tấn / năm, Nhà máy Tôn Hòa Phát được đầu tư trang thiết bị từ tẩy rỉ, cán nguội, mạ kẽm, mạ nguội, mạ màu đến các thiết bị phụ trợ khác. Toàn bộ dây chuyền thiết bị được nhập khẩu từ các nước G7. Tại Việt Nam, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất tôn đầu tiên và duy nhất tự chủ được nguyên liệu đầu vào nhờ sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC) của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Đây là lợi thế lớn giúp Hòa Phát đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường với giá cả cạnh tranh và kiểm soát chất lượng từ đầu vào đến đầu ra. Với 100% sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, Hòa Phát đã dễ dàng tăng cường xuất khẩu sang các thị trường lớn, đặc biệt là các nước có yêu cầu khắt khe về xuất xứ.

Theo Bizhub.vn