Chứng khoán trong nước có phiên giảm điểm thứ hai

Chứng khoán trong nước có phiên giảm điểm thứ hai vào thứ Tư trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với những đối thủ nặng ký như cổ phiếu của Vingroup và các ngân hàng đứng sau sự sụt giảm này.

Áp lực bán mạnh hơn trong phiên chiều đã đẩy chỉ số VN-Index xuống dưới ngưỡng. Chỉ số thị trường chứng khoán phía Nam giảm 0,62% đóng cửa ở mức 1.333,61 điểm. Nó đã mất 1% trong hai phiên gần đây.

Thanh khoản cũng giảm gần 30% cả về khối lượng và giá trị, đạt 626 triệu cổ phiếu trị giá 19,6 nghìn tỷ đồng (852,2 triệu USD), thấp nhất trong sáu phiên giao dịch gần đây.

Vingroup (VIC) và công ty bất động sản Vinhomes (VHM) là hai cổ phiếu kéo chỉ số giảm mạnh nhất. VIC giảm hơn 2% trong khi VHM giảm 1,6%.

Cổ phiếu ngân hàng – vốn đã quen với đà tăng của thị trường – cũng sụt giảm. Mười lăm công ty cho vay đã mất giá vào thứ Tư, ba trong số đó xuất hiện trong danh sách 10 cổ phiếu có trọng lượng lớn nhất trên thị trường. Họ bao gồm VPBank (VPB), giảm 2,4%; Techcombank (TCB), giảm 1,7%; và Vietinbank (CTG), giảm 1,5%.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu trong rổ VN30 (theo dõi 30 cổ phiếu hàng đầu theo giá trị thị trường và thanh khoản) cũng giảm điểm như PV Gas (GAS), DNBH Bảo Việt Holdings (BVH), Petrolimex (PLX), PV Power (POW) ), Masan Group (MSN) và Vinamilk (VNM) với mức giảm hơn 1% mỗi loại.

Advertisement

Áp lực bán cũng lan rộng trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, kìm hãm đà phục hồi của HNX-Index chỉ 0,23% đóng cửa ở mức 347,28 điểm.

Chuỗi tăng điểm trên thị trường chứng khoán phía Bắc đã kéo dài 9 phiên liên tiếp với mức tăng trưởng tích lũy gần 5%.

Tuy nhiên, thanh khoản tại đây lại giảm với gần 134 triệu cổ phiếu trị giá 2,9 nghìn tỷ đồng được giao dịch, giảm 26% về lượng và 23% về giá trị so với phiên trước.

Theo các nhà phân tích của Công ty Chứng khoán Sài Gòn, triển vọng ngắn hạn của thị trường chứng khoán là không chắc chắn do vẫn chưa thể đánh giá hết tác động kinh tế của đợt COVID-19 lần thứ 4 cũng như thời điểm chính thức khi TP HCM và miền Nam. các tỉnh có thể hoạt động buôn bán trở lại bình thường.

Trong quý 3, tăng trưởng lợi nhuận của các công ty niêm yết có thể chậm lại hoặc giảm so với cùng kỳ năm ngoái, điều này sẽ không quá ngạc nhiên khi tiêu dùng, đầu tư và xuất khẩu ròng đều giảm trong bối cảnh đại dịch, họ cho biết trong báo cáo tháng 9. .

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán tháo cổ phiếu trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh trong phiên thứ chín với giá trị bán ròng gần 446 tỷ đồng vào thứ Tư.

Họ đã mua ròng trên thị trường Hà Nội trong 12 phiên liên tiếp với giá trị ròng 8 tỷ đồng.

Theo Bizhub.vn

Advertisement