Chứng khoán trong nước dự kiến ​​sẽ đạt mức cao mới trong tuần này

chứng khoán trong nước (6/10) tăng nhờ nhóm cổ phiếu dầu
Chứng khoán trong nước (22/9) tăng trở lại nhưng lực bán vẫn còn
Vốn hóa Digiworld đạt gần 10.000 tỷ đồng

TVB: Cổ phiếu tăng trần, công ty mẹ gia tăng sở hữu 

Thị trường chứng khoán Việt Nam đóng cửa tuần trước ở mức kỷ lục mới, cũng đánh dấu mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6. Thanh khoản cũng tăng mạnh so với tuần trước, trong khi khối ngoại quay trở lại mua ròng sau tuần thứ 11 bán ròng.

Với những diễn biến tích cực, phân tích của các công ty chứng khoán cho rằng xu hướng tăng của chỉ số VN-Index không có dấu hiệu thay đổi.

Điểm chuẩn thị trường VN-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) kết thúc tuần trước ở 1.444,27 điểm, cao nhất kể từ khi thị trường thành lập, trong khi chỉ số HNX-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) nhích 0,26% lên 412,12 điểm.

Trong tuần, cả hai điểm chuẩn đều tăng hơn 4%, trong đó VN-Index tăng 4,2% và HNX-Index tăng 4,1%.

Thanh khoản tăng so với tuần trước và tiếp tục cao hơn bình quân 20 phiên gần nhất với khoảng 29,9 nghìn tỷ đồng (1,3 tỷ USD) được giao dịch mỗi phiên trên hai sàn.

Giá trị giao dịch trên HOSE tăng 19,5% trong tuần trước lên hơn 133,9 nghìn tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch là 4,435 tỷ cổ phiếu, tăng 17%. Trên sàn HNX, giá trị giao dịch tăng 32,4% lên 17,6 nghìn tỷ đồng, với khối lượng tăng 13% lên 738 triệu cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết, chỉ số VN-Index ghi nhận tuần giao dịch tích cực nhưng đà tăng chững lại tại vùng kháng cự 1.440 – 1.450 điểm. Thanh khoản mạnh hơn cho thấy có sự xung đột đáng kể tại vùng kháng cự.

Tuy nhiên, VDSC tin rằng mặc dù xu hướng tăng chậm lại, nhưng nhìn chung, các cuộc biểu tình của chỉ số không có dấu hiệu thay đổi. Dự kiến, điểm chuẩn sẽ tăng trong phiên giao dịch tiếp theo trước khi có các tín hiệu cụ thể hơn.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, thị trường khép lại tuần ở mức đỉnh lịch sử và liên tục thiết lập các mức cao mới. Xu hướng tăng được hỗ trợ bởi thanh khoản gia tăng, trong khi khối ngoại quay trở lại mua ròng sau tuần thứ 11 bán ròng.

Sự phục hồi trong bốn phiên liên tiếp đã giúp xoa dịu tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư do xu hướng đi ngang của thị trường trong các phiên trước đó. Công ty chứng khoán cho biết thêm, do thị trường được kỳ vọng sẽ thiết lập các mức cao mới khi dòng tiền tiếp tục gia tăng, VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách mức 1.465 điểm trong các phiên tới.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng, dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trong tuần qua đã giúp điểm chuẩn chính thức xuyên thủng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm để hướng đến đỉnh mới.

Khối ngoại cũng quay lại mua ròng gần 300 tỷ đồng trên cả hai sàn sau chuỗi bán ròng kéo dài, đây cũng là điểm tích cực hỗ trợ xu hướng tăng.

Về mặt kỹ thuật, thị trường hiện đang trong xu hướng tăng với mục tiêu lý thuyết là khoảng 1.550 điểm có thể đạt được trong thời gian tới, SHS cho biết thêm.

Do đó, vẫn còn dư địa cho chỉ số tăng cao hơn, do đó, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục kéo dài nhưng có thể xảy ra điều chỉnh.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng, nhiều khả năng chỉ số sẽ kiểm định lại lực cầu trong vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm.

Tuần trước, tất cả các nhóm cổ phiếu trụ cột đều có mức tăng trưởng tích cực, trong đó nhóm cổ phiếu tiện ích có mức tăng mạnh nhất với 8,2% về giá trị vốn hóa thị trường. Tiếp theo là cổ phiếu tài chính và bất động sản.

Thị trường chứng khoán nước này liên tục đạt mức cao mới trong khi thị trường chứng khoán thế giới cũng diễn biến rất tích cực.

Theo Bizhub.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi