Chứng khoán trong nước tăng trở lại nhờ blue chip phục hồi

Chứng khoán trong nước (16/8) tăng giá, chuyên gia lạc quan vào tuần mới
Thị trường chứng khoán trong nước (7/12) phục hồi nhờ cổ phiếu vốn hóa lớn
Vingroup đã bán khớp lệnh hơn 100 triệu cp Vinhomes

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam đã tăng trở lại vào ngày hôm qua sau hai ngày giảm điểm khi các mã bluechip hồi phục, đặc biệt là cổ phiếu ngành hàng không.

Trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, chỉ số VN-Index tăng 0,78% đóng cửa ở mức 1.343,98 điểm, thị trường phía Nam mất gần 1% trong hai phiên trước đó.

Dòng tiền trên thị trường không tăng đột biến với gần 643 triệu cổ phiếu trị giá 19,6 nghìn tỷ đồng (852 triệu USD cổ phiếu), mức thấp kể từ đầu tháng 9.

Các mã bluechip tăng trở lại trong phiên hôm qua, 21 trong số 30 cổ phiếu hàng đầu theo giá trị thị trường và thanh khoản tăng giá, trong đó Đầu tư Thế giới Di động (MWG) là cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất đến VN-Index.

MWG tăng 6,7% lên 118.900 đồng (5,17 USD) / cổ phiếu.

Các doanh nghiệp hàng không cũng chuyển biến tích cực, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (HVN) tăng 6,9% trong khi Vietjet (VJC) tăng 3,5%, cũng là 2 trong số 10 cổ phiếu kéo VN-Index nhiều nhất.

Nhiều ngân hàng cũng tăng trở lại với những cái tên đình đám như BIDV (BID), Vietinbank (CTG), VPBank (VPB), Techcombank (TCB), Ngân hàng Quân đội (MBB) và Ngân hàng Á Châu (ACB), tăng từ 0,4% đến 2,3%. xu.

Ở chiều ngược lại, các ông lớn như Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM), Vinamilk (VNM) và Sabeco (SAB) vẫn chìm trong sắc đỏ.

Theo Maybank Kim Eng (MBKE), thị trường sẽ gặp thách thức trong tháng 9 khi COVID-19 khiến nền kinh tế chững lại, do đó tâm lý chung của các nhà đầu tư hiện nay đã chuyển sang phòng thủ.

“Tuy nhiên, với việc triển khai tiêm chủng tốt hơn trong quý 4 và năm 2022, Việt Nam dự kiến ​​sẽ có thể mở cửa trở lại từ tháng 10 và nền kinh tế có thể phục hồi mạnh mẽ sau sự suy giảm của quý 3”, báo cáo tháng 9 cho biết.

Các nhà phân tích của MBKE kỳ vọng chỉ số VN-Index củng cố trong dài hạn sẽ mang đến cơ hội mua được những cổ phiếu tốt với mức định giá rất hợp lý.

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, chỉ số HNX-Index đã kéo dài chuỗi tăng điểm lên 10 phiên liên tiếp, tăng 0,91% lên 350,44 điểm.

Thanh khoản tiếp tục giảm, tuy nhiên, chỉ còn 124 triệu cổ phiếu trị giá gần 2,6 nghìn tỷ đồng.

Theo Bizhub.vn

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi