Chứng khoán trong nước trải qua xu hướng giảm ngắn hạn

Chứng khoán trong nước (24/9): VN-Index tăng nhẹ nhưng rủi ro đi xuống vẫn còn
chứng khoán trong nước (6/10) tăng nhờ nhóm cổ phiếu dầu
Chứng khoán trong nước (12/8) tăng do sự tăng trưởng của cổ phiếu bất động sản

Hầu hết các công ty chứng khoán đều dự báo xu hướng giảm ngắn hạn của thị trường đang quay trở lại và nhà đầu tư nên cân nhắc giữ tỷ trọng hợp lý để tránh rủi ro bất ngờ.

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 14/5

Cập nhật thị trường chứng khoán trong nước

Điểm chuẩn thị trường VN-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) giảm 2,61% xuống 1.443,32 điểm.

Chỉ số này đã giảm 3,33% trong tuần trước.

Trung bình có 966,9 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch phía Nam trong mỗi phiên tuần trước, trị giá 29,7 nghìn tỷ đồng (1,3 tỷ USD).

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy xu hướng giảm trong ngắn hạn của chỉ số VN-Index đang quay trở lại.

“Chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh để quay trở lại vùng hỗ trợ 1.400 – 1.422 điểm”.

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), sau nhiều phiên giao dịch không thành công, VN-Index đã xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.470 điểm và tạo ra xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn.

“Chỉ số đã nhanh chóng giảm xuống gần vùng hỗ trợ 1.430-1.435 điểm. VDSC cho rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ trong vùng này và hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần 1.465 điểm ”, công ty này nhận định.

“Do đó, nhà đầu tư nên tạm dừng bán nếu danh mục ít rủi ro và chờ phục hồi để đánh giá lại trạng thái thị trường rồi mới điều chỉnh danh mục”, VDSC khuyến nghị.

Theo Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS), sau khi bật lên từ mức 1.440, VN-Index đã giảm khá sâu trong tuần trước.

“Thanh khoản cũng giảm nhẹ so với tuần trước, cho thấy sự hoài nghi của các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán có triển vọng bi quan do sự xuất hiện của một chủng virus SARS-COV-2 mới”.

“Dòng tiền khó có thể quay trở lại trạng thái dồi dào trước đây, nhất là khi thị trường thiếu thông tin hỗ trợ”, chuyên gia này nhận định.

Nó cho biết: “Dòng tiền yếu trên thị trường và những lo ngại về biến thể Omicron đã tạo ra một đám mây về triển vọng tăng điểm của các chỉ số trong tuần này”.

“Tuy nhiên, trong ngắn hạn, VCBS vẫn kỳ vọng diễn biến của các chỉ số trong vài tuần tới sẽ dần ổn định và củng cố vùng tích lũy quanh 1.440-1.450 điểm”.

Theo VCBS, giai đoạn này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư theo chiến lược giao dịch ngắn hạn hơn là đầu tư dài hạn.

“Mặt bằng giá mới đang dần được thiết lập kể từ khi chỉ số VN-Index vượt qua 1.400 điểm”.

“Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một tỷ trọng nhỏ để tích lũy dần những cổ phiếu có nền tảng tài chính tốt, tiềm năng tăng trưởng tích cực, dựa trên kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong quý cuối năm 2021”, VCBS khuyến nghị.

Nhóm ngân hàng giảm mạnh nhất tuần qua với các mã giảm đáng chú ý là Vietinbank (CTG) giảm 3,8%, Ngân hàng Á Châu (ACB) giảm 5,9%, Ngân hàng Quân đội (MBB) giảm 6,6%, Techcombank (TCB) giảm 7% %, Vietcombank (VCB) giảm 7,1%, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BID) giảm 7,6%, Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội (SHB) giảm 7,8% và VPBank (VPB) giảm 8,9%.

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), rõ ràng xu hướng và tâm lý thị trường đang suy yếu và chỉ số VN-Index có thể cần lùi lại kiểm tra lại các vùng hỗ trợ để tìm lực cầu bắt đáy.

Theo Bizhub.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi