Chứng khoán Trung Quốc ngày 31/5 bùng nổ

Nhộn nhịp giao dịch cổ đông nội bộ ở VFS
Thanh tra các công ty chứng khoán và kiểm toán
Chiến lược đầu tư trong thời kỳ bong bóng, lợi thế của những nhà đầu tư đi ngược xu hướng

Thị trường chứng khoán Trung Quốc có một phiên đầu tuần rực rõ, với mức tăng hơn 2% và một tin tức đáng chú ý từ một công ty có định giá thị trường lên đến nghìn tỷ USD.

Hôm nay, ba chỉ số chứng khoán chính mở cửa trái chiều: Chỉ số Chứng khoán Thượng Hải giảm 0,02%, Chỉ số Thành phần Thâm Quyến tăng 0,15% và ChiNext tăng 0,43%.

Sau đó, xu hướng trong ngày của cổ phiếu A tiếp tục phân hóa, chỉ số sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải giảm 0,15% và chỉ số ChiNext tiếp tục tăng.

Sau đó, chỉ số GEM đã tăng lên 3.300 điểm, lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 2 và mức tăng đã mở rộng lên hơn 2%. Dịch vụ thiết bị y tế và lĩnh vực chế biến, luyện kim màu được xếp vào nhóm tăng giá hàng đầu.

Đồng thời, công ty vốn hóa thị trường nghìn tỷ USD đầu tiên ra đời trên GEM. CATL đã tăng gần 5% trong phiên giao dịch trong ngày. Giá cổ phiếu đã vượt qua mức cao nhất vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, đạt mức cao kỷ lục 429,90 Nhân dân tệ và giá trị thị trường lần đầu tiên vượt quá một nghìn tỷ Nhân dân tệ.

Bị ảnh hưởng bởi sự ra mắt của pin natri-ion vào thời Ningde, sự chú ý của thị trường đối với pin natri-ion gần đây đã tăng lên đáng kể. Một số công ty niêm yết gần đây đã trả lời các câu hỏi về pin natri-ion trên nền tảng tương tác.

Cách đây vài ngày, chủ tịch của CATL, Zeng Yuqun, đã tiết lộ tại cuộc họp cổ đông của công ty rằng pin natri-ion sẽ được phát hành vào khoảng tháng 7 năm nay.

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô sử dụng năng lượng mới, với vai trò là thành phần cốt lõi, pin lithium cần tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên lithium, dẫn đến giá nguyên liệu sản xuất pin liên quan đến lithium không ngừng tăng lên, đồng thời mối quan hệ cung cầu ngày càng chặt chẽ về nguyên liệu lithium cũng là một động lực.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là CATL sẽ mở đợt niêm yết 952 triệu cổ phiếu hạn chế của cổ đông ban đầu vào ngày 10/6. Việc dỡ bỏ lệnh cấm liên quan đến 5 cổ đông, đó là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tự do Ningbo Meishan Khu cảng Ruiting Investment, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Huang Shilin, Phó Chủ tịch Li Ping, Shanghai Lvlianjun và Industrial M&A Equity Investment Fund Partnership, Tân Cương Dongpeng Weichuang Equity Investment Partnership.

Giá cổ phiếu của CATL đã tăng vọt trong suốt năm 2020 và đã tăng gấp 3,5 lần trong suốt năm 2020. Giá cổ phiếu đã tăng từ 106 Nhân dân tệ/cổ phiếu vào đầu năm lên 351 Nhân dân tệ/cổ phiếu vào cuối năm, và nó đã tăng 30% chỉ trong tháng 12.

Dữ liệu công khai cho thấy cổ phiếu của Ningde Times đã tăng hơn 230% trong năm qua. So với giá niêm yết 25,14 Nhân dân tệ/cổ phiếu vào năm 2018, CATL đã tăng hơn 15 lần trong vòng chưa đầy ba năm, và giá trị thị trường của nó tăng hơn 11 lần, đứng đầu về giá trị thị trường của ChiNext.

Theo FX168

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi