Chứng khoán tương lai châu Âu giảm sau khi Fed tăng lãi suất

Một cá nhân rời ghế cổ đông lớn tại SIP
ASX200 giảm 1% khi ngành công nghệ giảm mạnh
Phân tích kỹ thuật phiên chiều 23/06: Tình hình đã bớt bi quan

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Năm thấp hơn khi các nhà đầu tư cập nhật thông tin về một đợt tăng lãi suất lớn khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, trước một loạt các cuộc họp của ngân hàng trung ương khu vực.

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giảm 0,4% và {{8838 | Hợp đồng FTSE 100 tương lai}} tại Vương quốc Anh giảm 0,3%.

Fed đã nâng lãi suất lên 75 điểm cơ bản vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư như dự kiến ​​rộng rãi. Tuy nhiên, Fed cũng báo hiệu rằng lãi suất sẽ tăng lên 4,4% vào cuối năm và đạt mức 4,6% vào cuối năm 2023, một quỹ đạo dốc hơn và dài hơn so với các thị trường đã định giá.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương hiện sẵn sàng chấp nhận rủi ro suy yếu của nền kinh tế khi họ chuyển sang kiềm chế lạm phát. Sự suy thoái này có thể sẽ có tác động rộng hơn do nền kinh tế Mỹ đóng vai trò là động lực tăng trưởng toàn cầu chính.

Các ngân hàng trung ương lớn khác cũng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào cuối thứ Năm để kiềm chế lạm phát cao, với NHTW Anh, NHTW Thụy Sỹ NHTW Na Uy, tất cả đã lên lịch tổ chức cuộc họp vào hôm nay.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản vào tuần trước và sẽ cần tiếp tục làm như vậy mặc dù tăng trưởng chậm lại do lạm phát quá cao, cho biết Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu Isabel Schnabel vào đầu ngày thứ Năm.

Mặt khác, NHTW Nhật Bản đã quyết định gắn bó với chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo vào đầu thứ Năm, vẫn cam kết hỗ trợ nền kinh tế của mình ngay cả khi lạm phát mọc.

Dữ liệu kinh tế chính của Châu Âu được công bố vào thứ Năm sẽ là số liệu niềm tin của người tiêu dùng cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự suy giảm trong tháng 9 xuống -25,8, từ -24,9 vào tháng 8.

Về tin tức doanh nghiệp, Credit Suisse (SIX: CSGN) có khả năng trở thành tâm điểm chú ý vào thứ Năm sau khi Financial Times báo cáo rằng công ty cho vay Thụy Sĩ đã lên kế hoạch chia ngân hàng đầu tư của mình làm ba, tìm cách bán có lãi các đơn vị để ngăn chặn việc tăng vốn gây thiệt hại sau ba năm bê bối không ngừng.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Năm, phục hồi sau khi giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai tuần trong phiên trước đó do sự kết hợp của việc tích trữ hàng tồn kho, chính sách thắt chặt tiền tệ và đồng USD ​​mạnh hơn.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,1 triệu thùng trong tuần trước, theo dữ liệu từ Cơ quan thông tin năng lượng. Ngoài ra, lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang đã làm gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, đồng thời nâng đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm, khiến giá dầu thô đắt hơn đối với người mua nước ngoài.

Trước 02:00 ET, dầu thô WTI giao sau tăng 0,6% ở mức 83,41 đô la / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô Brent tăng 0,6% lên 90,34 đô la. Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 1% vào thứ Tư và đang trên đà thua lỗ quý đầu tiên trong hơn hai năm.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,4% xuống 1.669,60 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giảm xuống 0,9835.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi