Chứng khoán tương lai châu Âu tăng cao hơn chờ đợi cuộc họp của Fed

Cổ đông lớn nhất bán 1.5 triệu cp CTC
Dòng tiền chú ý tới cổ phiếu nhựa, bất động sản và xây dựng
Chứng khoán châu Âu (10/11) biến động trái chiều trong khi chờ đợi dữ liệu lạm phát

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn một chút vào thứ Ba, theo xu hướng toàn cầu đi lên, mặc dù tâm lý vẫn mong manh trước khi bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp giao dịch tăng 0,1% và {{8838 Hợp đồng | FTSE 100 tương lai}} tại Vương quốc Anh tăng 0,3%.

Các chỉ số chuẩn chính của Mỹ đã tăng từ mức thấp nhất trong 9 tuần để kết thúc ngày thứ Hai cao hơn. Tâm lý tích cực này đã tiếp tục diễn ra trong giao dịch châu Á và dự kiến ​​sẽ thúc đẩy chứng khoán châu Âu khi các nhà đầu tư cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo của tuần trước.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có khả năng vẫn thận trọng trước khi bắt đầu cuộc họp mới nhất của Fed, dự kiến ​​rộng rãi rằng cuộc họp này sẽ dẫn đến một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa sau khi tuần trước có dữ liệu ​​{{ecl -733 || lạm phát tiêu dùng}}cao hơn dự kiến.

Fed sẽ không đơn độc trong việc tăng lãi suất trong tuần này, với NHTW Anh, Ngân hàng TW Thụy Sỹ Ngân hàng Norges ở Na Uy đều dự kiến ​​đưa ra các quyết định tương tự.

NHTW Nhật Bản cũng sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ trong tuần này, nhưng ngân hàng trung ương này dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất cho vay từ mức âm.

Trở lại châu Âu, hôm nay sẽ không có nhiều dữ liệu kinh tế, mặc dù giá sản xuất tại Đức đã tăng mạnh 7,9% trong tháng vào tháng 8, mức tăng hàng năm đáng kinh ngạc 45,8 %.

Về tin tức các doanh nghiệp, Kingfisher (LON: KGF) và Tui (ETR: TUIGn) dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập hàng quý mới nhất vào thứ Ba.

Ở những nơi khác, Unicredit (BIT: CRDI) có khả năng trở thành tâm điểm sau khi Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn thứ hai của Ý, Andrea Orcel, nói với tờ nhật báo Handelsblatt của Đức rằng công ty cho vay đang xem xét các vụ mua lại ở Đức như một phần kế hoạch trở thành một ngân hàng châu Âu phát triển toàn diện.

Giá dầu ổn định vào thứ Ba trước khi bắt đầu cuộc họp hai ngày của Fed, dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa để chống lạm phát, có khả năng làm kìm hãm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu thô.

Viện dầu khí Mỹ, một cơ quan trong ngành, công bố ước tính mới nhất cho dự trữ dầu thô vào cuối phiên, với con số của tuần trước cho thấy thêm 6 triệu thùng.

Trước 02:00 ET, dầu thô WTI giao sau giảm 0,1% ở mức 85,31 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô Brent tăng 0,1% lên 92,07 USD.

Ngoài ra, giá vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.678,95 USD/oz, trong khi  tỷ giá EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0019.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi