Chứng khóan Việt Nam: Các quỹ VinaCapital báo cáo tăng trưởng cao

Các quỹ lớn liên tục chốt lãi nhưng Dragon Capital vẫn đặt cược lớn vào cổ phiếu Thế Giới Di Động
VietinBank bán đấu giá hơn 15 triệu cổ phiếu của Saigonbank
Sau 7 tháng, ông Phạm Nhật Vượng đã trở lại vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Một số quỹ của VinaCapital đã đạt được kết quả đáng kể trong nửa đầu năm.

VinaCapital VN100 ETF báo cáo lợi nhuận 38,5% và VEOF và VIBF được xếp hạng trong ba công ty hoạt động tốt nhất trong các danh mục tương ứng với lợi nhuận lần lượt là 39,1% và 26,6%.

VinaCapital đầu tư 25 triệu USD vào một khách sạn Việt Nam

Tính đến ngày 30 tháng 6, ba quỹ có tài sản được quản lý hơn 855 tỷ đồng (37,2 triệu đô la Mỹ) và gần 6.000 người đăng ký.

VinaCapital VN100 ETF được thành lập cách đây một năm và nhân rộng chỉ số VN100, bao gồm 100 cổ phiếu hàng đầu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).

Nó được giao dịch trên sàn HOSE với mã FUEVN100.

Hơn 80% tài sản của quỹ được đầu tư vào các lĩnh vực tài chính, bất động sản, mặt hàng tiêu dùng và vật liệu.

Các cổ phiếu nắm giữ nhiều nhất là Hòa Phát (HPG), Vingroup (VIC), Techcombank (TCB), VP Bank (VPB) và Vinhomes (VHM).

Ra mắt vào tháng 7 năm 2014, VEOF là một trong những quỹ mở lâu đời nhất của VinaCapital. Nó đầu tư vào các công ty vốn hóa lớn và trung bình có tiềm năng tăng trưởng để kiếm lợi nhuận cao hơn chỉ số VN-Index.

VIBF là một quỹ cân bằng kết thúc mở hai năm tuổi, kết hợp trái phiếu và cổ phiếu niêm yết.

Brook Taylor, Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital, cho biết “Chỉ sau một năm, VinaCapital VN100 ETF đã đưa ra kỳ vọng của chúng tôi rằng quỹ sẽ phản ánh hoạt động của VN-Index tốt hơn bất kỳ quỹ ETF nào khác hiện đang được chào bán trong Việt Nam”.

“Quỹ ETF, cũng như VEOF và VIBF cung cấp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp xúc với một loạt các cổ phiếu tăng trưởng được định vị để hưởng lợi từ sự ổn định kinh tế vĩ mô tiếp tục của Việt Nam, lợi nhuận doanh nghiệp tăng và sự tăng trưởng tích cực của thị trường chứng khoán. Số lượng niêm yết mới trong năm tới do quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước được đẩy nhanh theo kế hoạch”.

“Việt Nam là một trong những quốc gia hiếm hoi nhất trên thế giới có mức tăng trưởng GDP dương vào năm 2020 (+2,9%), tiếp tục kéo dài đến nửa đầu năm 2021 (+5,6%), thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Kết quả là, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất ở châu Á, tăng 15% vào năm 2020 và 27,6% trong sáu tháng đầu năm 2021”.

Theo Bizhub.vn