Chứng khoán Việt Nam có mức giảm mạnh nhất Châu Á

Xử lý CTCK không đáp ứng an toàn tài chính
Ngày mai, HNX sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh
ĐBQH: Không chỉ cá nhân mà cả Công ty chứng khoán sẽ phải chịu trách nhiệm nếu làm giả hồ sơ kinh doanh

Trong phiên 28/2, chỉ số Vn-Index đóng cửa giảm 24,8 điểm (tương ứng giảm 2,5%) xuống 965,47 điểm, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Không những vậy, Vn-Index còn được ghi nhận là chỉ số chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên 28/2, bỏ xa Kospi của Hàn Quốc với mức giảm chỉ là 1,76%.

Trong ngày cuối cùng của tháng 2, mọi sự chú ý trên Thế giới đều đổ dồn vào cuộc hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Hà Nội giữa Tổng thống Mỹ D.Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á, bỏ xa mức giảm của thị trường Hàn Quốc

Ngay sau hội nghị này, các công ty chứng khoán thuộc thị trường chứng khoán Châu Á đã phản ứng khá mạnh và chìm sâu trong sắc đỏ. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc, một quốc gia đặc biệt quan tâm tới diễn biến cuộc hội nghị thượng đỉnh này đã giảm tới 1,76% trong phiên giao dịch hôm nay.

Các thị trường Châu Á khác như Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc…cũng giảm điểm sau những diễn biến cuộc hội nghị diễn ra tại Hà Nội.

Tại Việt Nam, quốc gia tổ chức cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên cũng không tránh khỏi xu hướng giảm điểm của các thị trường chứng khoán Châu Á. Tuy vậy, mức giảm điểm của chứng khoán Việt Nam có phần “quá đà” khi vượt xa các thị trường khu vực.

Chỉ số Vn-Index chứng khoán Việt Nam đóng cửa giảm 24,8 điểm (tương ứng giảm 2,5%) xuống 965,47 điểm, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Không những vậy, Vn-Index còn được ghi nhận là chỉ số chứng khoán có cơ chế tỷ giá trung tâm giảm mạnh nhất Châu Á trong phiên 28/2, bỏ xa Kospi của Hàn Quốc với mức giảm chỉ là 1,76%.

Với mức giảm này, vốn hóa HoSE đã “bay hơi” gần 82.000 tỷ đồng, tương ứng 3,5 tỷ USD chỉ trong một phiên giao dịch.

Chứng khoán Việt Nam giảm mạnh nhất Châu Á, bỏ xa mức giảm của thị trường Hàn Quốc - Ảnh 1.

giá ngoại tệ trực tuyến Vn-Index giảm mạnh nhất chứng khoán Châu Á trong phiên 28/2, bỏ xa mức giảm của Kospi Hàn Quốc

Tất nhiên, việc thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh trong phiên 28/2 không chỉ bắt nguồn từ cuộc gặp Mỹ – Triều Tiên mà còn có thể đến từ nguyên nhân thị trường đã tăng khá “nóng” từ sau Tết nguyên đán tới nay, dẫn tới áp lực chốt lời tăng mạnh.

Bên cạnh đó, khối ngoại đã bán ròng hơn 330 tỷ đồng sau nhiều phiên mua ròng liên tiếp trước đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư. Một phần không nhỏ lực bán giá tiền ngoại tệ của khối ngoại xuất phát từ hoạt động cơ cấu danh mục của iShares MSCI Frontier 100 ETF.

Trong phiên hôm nay, đặc biệt trong phiên ATC, hoạt động cơ cấu danh mục của iShares MSCI Frontier 100 ETF khiến nhiều cổ phiếu Bluechips bị bán mạnh và điều này càng khiến thị trường giảm sâu hơn. Chỉ tính riêng 5 cổ phiếu Bluechips VHM, VNM, VIC, VCB, SAB đã khiến Vn-Index mất tổng cộng 15,59 trên tổng số 24,8 điểm.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi