Chứng khoán vừa có sự quay trở lại đầy ngoạn mục

Foxconn và IDG đang tìm kiếm 1,5 tỉ đô la cho Quỹ Công nghệ Xe hơi
Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam lấy lại ngôi vương, trên đà vượt đỉnh lịch sử
Giá xăng sẽ tăng mạnh ngay sau nghỉ lễ 2/9

Chứng khoán vừa có sự quay trở lại đầy ngoạn mục

Sau khi sụt giảm vào sáng thứ Sáu, thị trường chứng khoán đã có sự trở lại đầy mạnh mẽ để kết thúc ngày giao dịch.

Đây là bảng điểm vào cuối ngày:

Chỉ số công nghiệp Dow Jones: 24.537 (-0.29)

S&P 500: 2,691.25 (+ 0,51%)

Nasdaq 100: 6,808 (+ 0,90%)

Cổ phiếu lần đầu tiên tăng giá sau khi Tổng thống Trump thông báo sẽ hỗ trợ việc tăng thuế đối với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu.

“Khi một quốc gia (như Hoa Kỳ) mất hàng tỷ đô la trong thương mại với hầu như mọi quốc gia đối tác, chiến tranh thương mại là điều tốt và rất dễ để thắng. Ví dụ, khi chúng ta giảm 100 tỷ đô la giao dịch với một quốc gia nào đó và nếu họ sẽ dễ chịu khi ngừng giao dịch với chúng ta – chúng ta sẽ giành chiến thắng lớn. Điều đó thật dễ dàng! “, ông viết trong một chuỗi các tweets vào sáng sớm.

Các cổ phiếu công nghiệp nằm trong số những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bán tháo hai ngày vừa qua. Caterpillar giảm 2.42% còn Boeing giảm 1.38%. Cổ phiếu McDonald’s, một trong những thành phần của chỉ số Dow, đã giảm 5% sau khi bị hạ bậc bởi RBC Capital Markets.

Mặc dù có hai ngày bán tháo, chỉ số biến động CBOE, chỉ số thường được sử dụng như một thước đo nỗi lo sợ của các nhà đầu tư “, đã giảm lần đầu tiên trong vòng bốn ngày và hiện tại đang ở mức 20.58.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng nhẹ lên mức 2.85%. Dầu thô tăng nhẹ lên mức 61.18 USD/thùng.

Sự hồi phục trong chiều nay là bằng chứng cho thấy đợt bán tháo ban đầu từ thứ năm đến thứ sáu lan rộng khắp thế giới là một phản ứng thái quá của thị trường. Tom Lee, người đồng sáng lập Fundstrat nói rằng nỗi lo sợ về một cuộc chiến tranh thương mại đã bị thổi phồng quá mức.

“Các thị trường cổ phiếu đang phản ứng thái quá – vì vậy, chúng tôi là những người mua tích cực trong đợt suy giảm này”, ông Lee cho biết trong một thông báo hôm thứ Sáu. Trên thực tế, các công ty có doanh thu nước ngoài thấp so với tổng doanh số của họ và những doanh nghiệp có nguồn hàng từ nước ngoài thấp thì ít bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại. Lee nói rằng các công ty này bao gồm các công ty trong ngành kim loại quý, khoáng chất và than đá.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi