HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Chuỗi cung ứng hậu cần của Hoa Kỳ: Tắc nghẽn cảng thúc đẩy khủng hoảng hàng hải gia tăng

Tin tức từ công ty hậu cần của Mỹ, Giám đốc điều hành Flexport, Ryan Petersen gần đây đã đưa ra cảnh báo rằng tình trạng tắc nghẽn cảng ở Hoa Kỳ c

Factbox: Châu Âu có kế hoạch đấu tranh về trợ cấp nông nghiệp
Đa phần doanh nghiệp và người lao động đang sử dụng công nghệ 1.0, 2.0
UBS và Barclays cảnh báo rằng sự lan rộng của cuộc khủng hoảng Evergrande đối với nền kinh tế Trung Quốc
Advertisement

Danh Sách 10 Cảng Biển Lớn Nhất ở Mỹ

Tin tức từ công ty hậu cần của Mỹ, Giám đốc điều hành Flexport, Ryan Petersen gần đây đã đưa ra cảnh báo rằng tình trạng tắc nghẽn cảng ở Hoa Kỳ có thể có tác động lớn hơn đến nước này và thậm chí cả nền kinh tế toàn cầu so với cuộc khủng hoảng do Lehman gây ra.

Ông cũng nhấn mạnh rằng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan về hạn chế đi lại hiện nay, Fed tỏ ra bất lực và không thể nhanh chóng đứng lên bằng cách phát hành thêm tiền giấy.

Peterson đề cập rằng việc đóng cửa cảng còn tồi tệ hơn sự sụp đổ của Lehman Brothers, cả hai đều sẽ dẫn đến thất bại thảm hại cho tất cả các đối thủ dựa vào họ. Nhưng đối với cuộc khủng hoảng Lehman, chính phủ chỉ cần in thật nhiều tiền để làm ngập thanh khoản của các ngân hàng.

Ông cho biết, công ty của ông đã thuê thuyền trưởng tuần tra hai cảng lớn nhất Hoa Kỳ là cảng Los Angeles và cảng Long Beach, hai cảng này chiếm 40% lượng container vận chuyển tại Hoa Kỳ. Trong suốt 3 giờ kiểm tra khứ hồi và đi qua mỗi bến, chỉ có chưa đến 12 container được dỡ hàng.

Theo ông, tại hai cảng này luôn có hàng trăm cần cẩu nhưng chỉ có “7 chiếc còn hoạt động, và dường như chạy khá chậm”, còn các container trên các cầu cảng gần như đã đầy, đồng nghĩa với việc không còn chỗ từ tàu hoặc các container mới trên đất liền. Peterson nói: “Đây là một vụ tắc nghẻn thực sự”.

Ông Peterson chỉ ra rằng điểm nghẽn hiện nay không phải là thiếu cần cẩu mà là do bến container quá tải do không có xe tải khung gầm miễn phí để dọn các container này. Bãi container nói chung sử dụng phương thức lưu bãi xe tải khung, nghĩa là container được lưu trên bãi cùng với xe khung chở container.

Mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã ban hành chỉ thị vào ngày 13/10, thông báo rằng cảng Los Angeles và cảng Long Beach sẽ thực hiện hệ thống làm việc 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần để giải quyết vấn đề tắc nghẽn hàng hóa tại cảng, họ vẫn dường như rơi vào bế tắc. Biden gần đây đã tuyên bố rằng ông sẽ xem xét sử dụng Vệ binh Quốc gia để vận chuyển hàng hóa nhằm giúp giảm bớt sự chậm trễ trong nguồn cung gây ra tình trạng thiếu hụt và tăng chi phí tiêu dùng.

Đối mặt với vấn đề tắc nghẽn cảng hiện nay, Peterson đã đề xuất một kế hoạch cụ thể và đơn giản, ông cho biết chính quyền bang và chính phủ liên bang sẽ hợp tác với các cảng, tài xế xe tải và những người khác trong chuỗi cung ứng để thiết lập các bãi container tạm thời và lưu trữ các container rỗng tại 6 chiều cao tầng thay vì 2 tầng. Việc này sẽ giải phóng hàng chục nghìn phương tiện khung gầm, có thể ngay lập tức được đưa về cảng để kéo container đi.

Ông tiếp tục: “Hoa Kỳ cần phải sửa chữa nút thắt hiện tại càng sớm càng tốt, bởi vì đây là một vòng luẩn quẩn nhanh chóng mất kiểm soát. Nếu nó tiếp tục, nó sẽ phá hủy nền kinh tế toàn cầu”.

Nhà phân tích Jordan Alliger của Goldman Sachs đồng ý với tuyên bố này và yêu cầu khách hàng theo dõi chuyển động của cảng. Ông cho biết: “Chỉ số tắc nghẽn đáng kể nhất là số lượng tàu container tại cảng chờ dỡ hàng 1″.

Zerohedge cho biết quan điểm của Peterson có thể đúng. Trong 19 tháng qua, Fed đã bơm một lượng tiền lớn chưa từng có vào thị trường vốn, qua đó làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng vận tải biển, nhưng họ đã không thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng này bằng cách in tiền. Khi tình trạng tắc nghẽn cảng ngày càng gia tăng, hệ thống tuần hoàn của nền kinh tế toàn cầu có thể đối mặt với nguy cơ sụp đổ.

Một số công ty và giám đốc điều hành công ty cũng đã đưa ra cảnh báo cách đây vài ngày rằng tình trạng thiếu lương thực có thể xảy ra trên khắp nước Mỹ do tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng. Các trường học ở nhiều vùng đã báo cáo rằng họ không nhận được sữa và trứng từ các nhà cung cấp, và các thủ tục giao hàng của các loại thực phẩm liên quan đang bị ảnh hưởng. Họ cũng đề cập rằng có thể xảy ra tình trạng thiếu lương thực, mọi người đang tích trữ hàng hóa, và các cảng Los Angeles và Long Beach đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn.

Trong vài tuần qua, từ Denver đến Chicago, và sau đó đến các vùng của Alabama, ban giám hiệu trường học đã báo cáo rằng nguyên liệu bữa trưa hoặc bữa sáng của trường đã được sử dụng hết, và họ phải kêu gọi phụ huynh đóng gói đồ ăn trưa cho con em họ. Một số nhân viên phục vụ bữa trưa buộc phải tự mua, dọn dẹp và nấu nướng thức ăn.

Giám đốc điều hành của Albertsons, Vivek Sankaran, nói với Bloomberg trong tuần này: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề chuỗi cung ứng trong suốt tháng 10 năm 2021, nhưng điều này là đúng. Mỗi ngày, chúng tôi đều có một thứ gì đó được bán hết trong cửa hàng của mình và đó là danh mục chéo”.

Saffron Road, một nhà sản xuất thực phẩm đông lạnh và thực phẩm có hạn sử dụng, cho biết rằng họ đang giữ nhiều kho dự trữ hơn và sẽ duy trì nguồn cung trong vài tháng thay vì một hoặc hai tháng.

Về phía người phát ngôn của Land O’Lakes, một trong những hợp tác xã nông nghiệp lớn nhất Hoa Kỳ, người phát ngôn cũng nhấn mạnh: “Sản lượng sữa của chúng tôi vẫn bình thường, nhưng một lượng lớn tàu cập cảng Los Angeles và Long Beach, dẫn đến một chuỗi cung ứng trên toàn quốc. Các vấn đề”. Giám đốc điều hành Yone Dewberry cho biết: “Những thách thức mà chuỗi cung ứng phải đối mặt vẫn là các vấn đề như thiếu tài xế, thiếu lao động và tắc nghẽn cảng”. 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0