Chương trình khuyến mãi “mua trước, trả sau” của PayPal đã đạt được hiệu quả rõ rệt

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục kiến nghị mở hãng hàng không chuyên biệt
Thị trường chứng quyền 30/11/2021: Sắc đỏ tiếp tục chi phối?
Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình bị phong tỏa tài khoản

Tin tức từ PayPal, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến xuyên biên giới, đã tung ra giải pháp thanh toán trả góp vào cuối năm ngoái, cho biết mức độ sử dụng đã tăng 400% kể từ Black Friday.

Cách kích hoạt PayPal ▷ ➡️ Dừng sáng tạo ▷ ➡️

Vào Black Friday, việc sử dụng PayPal để mua và trả đã tăng gần 400% so với cùng kỳ năm ngoái và khoảng 750.000 giao dịch đã được hoàn thành trong một ngày.

Schulman cho biết BNPL đã thu hút hơn 1 triệu người dùng lần đầu tiên vào tháng 11, đây là lần đầu tiên dịch vụ này vượt quá 1 triệu người dùng mới chỉ trong một tháng, khiến tổng lượng người dùng hiện tại “hơn 10 triệu”. Ngoài ra, tháng 11 cũng là lần đầu tiên dịch vụ mua hộ của công ty đạt khối lượng giao dịch hàng tháng hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

PayPal không phải là công ty duy nhất nhìn thấy cơ hội mua trước trả sau. Theo dữ liệu của Salesforce, trong tuần qua, việc sử dụng phương thức thanh toán này đã tăng 29% so với cùng kỳ năm trước trên toàn cầu. Vào black friday, 7% đơn hàng toàn cầu và 4% đơn hàng tại Mỹ sử dụng phương thức thanh toán trả góp này.

Sự gia tăng của “mua trước, trả sau”.

Trên thực tế, khái niệm mua trước trả sau đã xuất hiện từ đầu năm 2009. Công ty Bill me sau này được eBay mua lại thực sự thuộc mô hình BNPL, nhưng nó không thu hút quá nhiều sự chú ý của thị trường cho đến khi công ty khởi nghiệp tài chính Thụy Điển Klarna giới thiệu mô hình BNPL. Khái niệm thanh toán thương mại điện tử mua trước trả sau đã thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Trong đại dịch Covid-19, hình thức mua trả sau ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng và với tiền đề là nhóm mua sắm trực tuyến ngày càng trẻ, nên mô hình trả góp không cần thẻ tín dụng là cần thiết cho những người không có nhiều đó là một cách rất thuận tiện.

Theo quan điểm của người tiêu dùng, ưu điểm của việc mua hàng trước, trả tiền sau không gì khác là bạn có thể nhận sản phẩm trước khi trả tiền và bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức trả góp mà không cần thẻ tín dụng. Không phải tất cả người tiêu dùng đều có thể nhận được thẻ tín dụng thông qua ngân hàng xem xét, vì vậy cơ chế mua – trả sẽ là một động lực lớn cho nhóm này.

Hơn nữa, đối với nhiều người, việc để lộ thông tin thẻ tín dụng của họ trên Internet vẫn còn vô cùng rủi ro và cơ chế mua trả tiền không yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến tài chính, không chỉ an toàn hơn mà thủ tục còn rất tiện lợi.

Đối với thương mại điện tử, lợi ích của việc giới thiệu BNPL là gì? Trước hết, khi nền tảng thương mại điện tử cung cấp nhiều phương thức thanh toán hơn thì đương nhiên sẽ thu hút người tiêu dùng đa dạng hơn, do đó, việc mở rộng các phương thức thanh toán khác là cách để các công ty thương mại điện tử mở rộng nhóm người tiêu dùng.

Thứ hai, càng có nhiều công cụ thanh toán đa dạng, dữ liệu càng đa dạng sẽ được trả về cho nền tảng TMĐT, khi các nền tảng này thu thập nhiều dữ liệu người tiêu dùng hơn, chúng có thể phán đoán chính xác hơn tâm lý người tiêu dùng và các chiến lược tiếp thị tiếp theo. Bên cạnh đó, không phải người bán nào cũng có khả năng cung cấp cho người tiêu dùng chức năng thanh toán bằng thẻ tín dụng nên cơ chế “mua trước trả sau” ở một mức độ nhất định cũng đã hiện thực hóa tính “bao trùm”, cơ chế giao dịch thông thoáng hơn.

COMMENTS