Chuyến bay chở linh cữu Nữ hoàng Anh có lượt theo dõi kỷ lục

Giới trẻ Nhật bỏ phố về quê
Nga nói trụ sở Hạm đội Biển Đen bị UAV tập kích
Ba con trai quyền lực của Thủ tướng Hun Sen

Con số 5 triệu người theo dõi chuyến bay chở linh cữu Nữ hoàng Anh hôm 13/9 được tổng hợp từ hai nguồn: 4,79 triệu người theo dõi trên trang web và ứng dụng di động của Flightradar24, và 296.000 lượt theo dõi thông qua YouTube.

Con số này đã phá kỷ lục chuyến bay của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tới Đài Loan vào tháng trước, với 2,9 triệu người theo dõi.

Máy bay của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) mất một giờ 12 phút để đưa linh cữu Nữ hoàng từ Edinburgh đến London. Máy bay đã hạ cánh xuống RAF Northolt, căn cứ quân sự cách sân bay Heathrow ở London gần 10 km.

Từ Northolt, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II được đưa tới Cung điện Buckingham và sẽ được rước tới Đại sảnh Westminster hôm nay. Linh cữu được quàn tại đây cho tới ngày 19/9, khi 10 ngày quốc tang kết thúc bằng tang lễ tại Tu viện Westminster.

Flightradar24 là công cụ theo dõi chuyến bay theo thời gian thực nổi tiếng, ra mắt từ năm 2006. Flightradar24 cho biết họ đã đoán trước chuyến bay chở linh cữu Nữ hoàng Anh sẽ thu hút rất nhiều người theo dõi nên đã cố gắng duy trì mức độ ổn định cho trang web nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, lượng người xem quá lớn là một thách thức kỹ thuật lớn.

“Mức tăng đột biến này nằm ngoài dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi đã xử lý 76,2 triệu yêu cầu liên quan tới chuyến bay, như nhấp vào biểu tượng chuyến bay, xem thông tin chuyến bay hay điều chỉnh cài đặt”, Ian Petchenik, giám đốc truyền thông của trang web, nói.

Ông Petchenik dự đoán kỷ lục về chuyến bay chở linh cữu Nữ hoàng Anh khó có thể bị phá trong thời gian dài.

Thanh Tâm (Theo CNN)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi