Chuyến đi châu Á lần này của Trump có thể bao gồm cuộc gặp với Putin tại Việt Nam.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể gặp nhau trong tháng tới
Mỹ- Nhật đạt được thỏa thuận sơ bộ về thương mại
Judy Shelton muốn có sự thay đổi trong cách đặt lãi suất

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể gặp nhau vào tuần tới tại một hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam, Điện Kremlin cho biết vào thứ Sáu, nói rằng các cuộc đàm phán đang được tiến hành để thiết lập một cuộc gặp gỡ như vậy.

Putin và Trump đã gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg vào tháng 7 khi họ thảo luận các cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhưng hai bên đều đồng ý tập trung vào các quan hệ tốt hơn chứ không phải nói về quá khứ.

Vào tháng tám, Trump đã ký kết các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, một động thái mà Moscow cho biết đã kết thúc hy vọng có được mối quan hệ tốt đẹp hơn. Putin, bị làm phiền bởi các lệnh trừng phạt, đã ra lệnh cho Washington giảm hơn một nửa số đại sứ quán và nhân viên lãnh sự tại Nga.

Nhưng khi được hỏi liệu Putin và Trump có thể gặp nhau tại một hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào tuần tới ở Việt Nam, phát ngôn viên của Kremlin ông Dmitry Peskov nói rằng Moscow  không loại trừ một cuộc họp như vậy.

“Cuộc họp này thực sự đang được thảo luận,” Peskov nói với các phóng viên trong một cuộc họp hội nghị.

“Thật khó để đánh giá quá cao tầm quan trọng và tầm quan trọng đối với tất cả các vấn đề quốc tế của bất kỳ cuộc tiếp xúc nào giữa Tổng thống Nga và Hoa Kỳ”, Peskov nói.

Hội nghị thượng đỉnh APEC đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam từ ngày 8-10 / 11.

 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi