Chuyên gia: Bây giờ là “thời điểm tốt nhất” để đầu tư tiền điện tử

Yahoo Finance đưa tin vào thứ Bảy (11/9) rằng “sự cố chớp nhoáng” trong tuần này đã kéo tiền ảo Bitcoin xuống dưới 50.000 đô la và các loại tiền kỹ thuật số khác cũng chững lại, làm gián đoạn quá trình áp dụng tiền điện tử cho thanh toán hợp pháp của quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới.

Bất chấp những biến động giá “căng thẳng”, hầu hết những người trung thành với tiền mã hóa vẫn lạc quan về Bitcoin.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments, công ty quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới, phát biểu với Yahoo Finance trong tuần này rằng các quốc gia khác có thể gia nhập hàng ngũ của El Salvador để đấu thầu hợp pháp tiền điện tử.

Vào ngày 9 tháng 6, quốc hội El Salvador đã thông qua dự luật chính thức phê duyệt tiền ảo Bitcoin là đấu thầu hợp pháp quốc gia và nó sẽ có hiệu lực sau 90 ngày, (thứ Hai tuần trước ngày 7/9).

Matt Hougan, CIO của Bitwise, cũng chia sẻ với Yahoo Finance: “Tôi nghĩ đây là thời điểm tốt nhất để tham gia vào thị trường tiền điện tử. Trong mười năm đầu tiên của thị trường tiền điện tử, nó thường là 0-1. Vấn đề bây giờ là chúng ta mở rộng từ 1 đến 1. Tốc độ 100 là bao nhiêu. Phần lớn điều này dựa trên sự rõ ràng về quy định mà chúng tôi thu được”. 

Chắc chắn, đây là một tuần khó khăn đối với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Cardano. Bitcoin được giao dịch ở mức hơn 52.000 đô la vào thứ Hai, nhưng dao động quanh mức 45.000 đô la vào thứ 6. Ethereum và Cardano sụt giảm, nhưng hai đồng sau không giảm nhiều như Bitcoin. Theo một nhà đầu tư, Bitcoin đã phải mất hơn 3 tỷ đô la dòng vốn trong đợt bán tháo vào thứ Ba.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, Jeff Sekinger, người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Orca Capital của Miami và là một chuyên gia tài chính, cho biết mặc dù sụt giảm trong tuần này, nhưng ông tin rằng sự tăng trưởng chung của thị trường tiền điện tử có thể tiếp tục cho đến cuối năm nay.

Giống như tuần phát hành lần đầu ra công chúng của Coinbase, tuần này cũng bắt đầu với một sự kiện thị trường lớn khác – El Salvador đã giới thiệu luật Bitcoin mới, dự kiến ​​sẽ có lợi cho ngành công nghiệp Bitcoin.

Advertisement

Sekinger mua bitcoin lần đầu tiên khi anh ấy học đại học vào năm 2013 và thị trường tăng giá năm 2017 đã thuyết phục anh ấy nghỉ việc tại JPMorgan Chase và tập trung toàn thời gian vào loại tài sản này. Hai năm sau, vào tháng 4, anh thành lập Orca Capital.

Trong một video Youtube do Sekinger phát hành vào ngày 31 tháng 8, anh ấy đã thực sự dự đoán “sự cố chớp nhoáng” của tuần này thông qua phân tích khối lượng giao dịch, vị thế mở và phân tích trên chuỗi. Anh nói với Yahoo Finance rằng điều này phụ thuộc vào khối lượng giao dịch và ba xu hướng tăng chính.

“Khi các quỹ vĩnh viễn, các vị thế mở và biến động giá đang tăng lên, nhưng khối lượng giao dịch đang chậm lại, đây là dấu hiệu của ba lần sụp đổ lớn trong quá khứ”.

Sekinger nói rằng sự suy thoái lần này đến từ đòn bẩy cao của các nhà giao dịch tiền điện tử trên thị trường “mua theo tin đồn và bán theo tin tức”. Sekinger cho biết điều này đủ để chứng minh rằng thị trường vẫn còn tương đối nhỏ và vẫn còn bị thao túng bởi một vài ông lớn.

Sekinger thừa nhận rằng các chu kỳ thị trường nổi tiếng là không thể đoán trước, nói rằng thị trường tăng giá hiện tại cho tiền điện tử có thể kết thúc vào quý đầu tiên hoặc thứ hai của năm tới.

“Sẽ có quá nhiều phấn khích và quá nhiều đòn bẩy, mọi thứ sẽ sụp đổ. Bởi vì chúng tôi đang bắt đầu thấy nhiều vốn đầu tư vào lĩnh vực này, tôi nghĩ về điều chỉnh tỷ lệ phần trăm tỷ lệ sẽ nhỏ hơn”.

Hiện tại, Orca có hai quỹ, mỗi quỹ nắm giữ khoảng 10 đến 15 tài sản khác nhau và hiện đang quản lý tài sản trị giá 50 triệu đô la Mỹ, trong đó có 167 đối tác hữu hạn. Kể từ khi Orca được thành lập, cả hai quỹ đều hoạt động tốt hơn Bitcoin và một quỹ đã tăng gấp đôi tỷ lệ hoàn vốn của loại tiền điện tử này vào năm ngoái.

Trong vòng hai tháng, Orca sẽ khởi chạy hai quỹ khác – bao gồm một quỹ Tài chính phi tập trung (DeFi) tích cực hơn. Sekinger cho biết số tài sản mới này sẽ tăng gấp đôi giá trị tổng tài sản mà họ quản lý.

Theo Sekinger, các sản phẩm tương lai của Orca sẽ đến từ nhu cầu bán lẻ đối với các khoản đầu tư liên quan đến token không thể thay thế (NFT) – ông tin rằng điều này có liên quan đến sự tăng trưởng nhanh chóng của Solana trong mùa hè.

Sekinger cho biết: “Một lý do cho sự phổ biến của SOL là một số lượng lớn NFT đang được chuyển từ Ethereum sang Solana, bởi vì chi phí khởi chạy, mua và bán trên blockchain Solana thấp hơn nhiều.” Các nhà đầu tư nhỏ lẻ “thấy tất cả điều này về NFT. Những câu chuyện điên rồ với rất nhiều tiền, đã khơi dậy sự quan tâm của họ”.

Advertisement