Chuyên gia: Biến chủng Covid-19 mới khiến cổ phiếu du lịch trở thành nguồn đầu tư hấp dẫn

Đảng ủy Ủy ban Chứng khoán sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm
55 mã chứng khoán bị cắt margin trong quý 3/2022
Cổ phiếu kim loại hút tiền nhẹ

Sau khi biến thể mới của Covid-19 được phát hiện tại châu Phi gây hoang mang trên toàn cầu,  nhiều quốc gia đã nhanh chóng thắt chặt tình hình trở lại, điều này đã giáng một đòn mạnh vào cổ phiếu hàng không. Tuy nhiên, công ty quản lý tài sản này tin rằng sự sụt giảm của cổ phiếu ngành du lịch mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Tác động của dịch Covid-19 tới ngành du lịch, góc nhìn từ diễn biến giá cổ  phiếu

Công ty đầu tư SpringOwl Asset Management cho biết, sau khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19, cổ phiếu du lịch giảm, đây là một “bước lùi” tạm thời và mang lại một số cơ hội mua hấp dẫn cho ngành.

Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê Ak là một “biến thể đáng lo ngại”, cổ phiếu du lịch đã giảm mạnh. Một số quốc gia cũng đã có hành động tái áp đặt các hạn chế biên giới.

Jason Ader, Giám đốc điều hành của SpringOwl, nói rằng sự thoái lui trực tiếp này “không khác gì” so với các biến thể Delta vào cuối năm 2020 và có khả năng tồn tại trong thời gian ngắn, lưu ý rằng ông đang tăng giá đối với cổ phiếu du lịch toàn cầu.

Ông nói: “Diễn biến trên không nhanh như những người đầu tư hy vọng, nhưng nó sẽ đến. Giờ đây, sự sụt giảm của giá cổ phiếu chắc chắn là một cơ hội thú vị”.

SpringOwl Asset Management tỏ ra lạc quan nhất đối với cổ phiếu trò chơi, đặc biệt là cổ phiếu trò chơi ở Ma Cao. Khu vực này đã bị hạn chế đi lại, đặc biệt là khách du lịch từ Trung Quốc đại lục và sự đàn áp của các quy định gần đây.

Ader cho biết: “Các công ty trò chơi ở Ma Cao hiện có thể là một số công ty có giá trị nhất trên toàn bộ thị trường chứng khoán. Điều này là do dịch bệnh, nhưng cũng do những thay đổi về quy định có thể xảy ra”.

Ader nói rằng Las Vegas Sands, công ty sở hữu và vận hành các khu nghỉ dưỡng và sòng bạc ở Hoa Kỳ, Ma Cao và Singapore, đặc biệt hấp dẫn. Cổ phiếu đóng cửa ở mức khoảng 35 đô la vào thứ Ba, giảm khoảng 50% so với mức tháng 1 năm 2020.

“Trong danh sách các công ty hiện đang bị ảnh hưởng bởi ngành du lịch của tôi, đây là công ty hàng đầu,” Ader nói và nhấn mạnh “bảng cân đối kế toán mạnh mẽ” của công ty.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ khi nhìn lại vài năm nữa, chúng ta sẽ hối tiếc vì đã không mua nhiều hơn khi giá cổ phiếu dưới 40 USD”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi