HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Chuyên gia: Cổ phiếu công nghệ sẽ còn tiếp tục tăng trưởng

Business Insider đưa tin rằng Dan Ives, nhà phân tích ngành công nghệ Wedbush của ngân hàng đầu tư nổi tiếng Phố Wall, cho biết trong một báo cáo hôm

TP Thủ Đức cần thử nghiệm bình thường mới để nhân rộng toàn TP.HCM
Nỗi lo lạm phát
Thiệt hại nặng do dịch, TP.HCM làm gì để giữ vị thế đầu tàu kinh tế?
Advertisement

Business Insider đưa tin rằng Dan Ives, nhà phân tích ngành công nghệ Wedbush của ngân hàng đầu tư nổi tiếng Phố Wall, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm (18/11) rằng đà tăng giá của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục vào năm 2022 và Nasdaq dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng gần 30% cho đến nay trong năm nay, cũng như 19% trong năm tới.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Business Insider)

Ives tin rằng tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trong nửa đầu năm tới sẽ được giảm bớt, điều này sẽ giúp cải thiện tình hình nhu cầu cơ bản đằng sau các công ty công nghệ và dập tắt lo ngại của các nhà đầu tư về việc định giá cao. Sự phát triển mới nổi trong điện toán đám mây, an ninh mạng, 5G và Metaverse cũng sẽ duy trì sự lạc quan của nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.

Ives chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng thị trường tăng giá đối với cổ phiếu công nghệ sẽ tiếp tục cho đến năm 2022, bởi vì sau cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư giữa các công ty và người tiêu dùng, các công ty tăng trưởng và người chiến thắng trong thị trường này sẽ khan hiếm”.

Ives đã đặt ra mức giá mục tiêu là 19.000 điểm cho Nasdaq vào năm 2022, mức giá này có thể tăng 19% so với hiện tại và cao hơn mức giá mục tiêu là 16.000 điểm vào năm 2021. Mục tiêu tỷ lệ hoàn vốn năm 2022 của Ives thấp hơn một chút so với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của Nasdaq là xấp xỉ 23% trong 10 năm qua.

Ives cho biết ba gã khổng lồ là Microsoft, Apple và Alphabet sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong năm tới. Microsoft và Google sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ sự chuyển đổi đang diễn ra sang điện toán đám mây, ngành công nghiệp này vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Ông cho biết: “Chúng tôi tin rằng khoảng 90% việc triển khai đám mây đã được CIO chấp thuận và ngân sách đám mây cho năm 2022 đã có sẵn. Redmond của Microsoft chắc chắn sẽ cạnh tranh với Amazon AWS để giành thêm thị phần”.

Theo báo cáo, đồng thời, do sự tăng trưởng liên tục của siêu chu kỳ nâng cấp iPhone, giá trị thị trường của Apple có thể vượt ngưỡng 3 nghìn tỷ USD.

Cuối cùng, Ives nhấn mạnh rằng lĩnh vực an ninh mạng là lĩnh vực mà các nhà đầu tư nên sở hữu, bởi sự phát triển không ngừng của các giải pháp đám mây đã thúc đẩy các doanh nghiệp hiểu được sự cần thiết của việc bảo vệ an ninh mạng.

Ives cho biết: “Khi ngày càng nhiều dữ liệu chuyển lên đám mây, thời kỳ hoàng kim của an ninh mạng sẽ tiếp tục”.

Ives tin rằng lĩnh vực an ninh mạng sẽ hoạt động tốt trong năm tới, ông cũng chỉ ra rằng các công ty như Zscaler, Palo Alto Networks và Cyber-Ark đều là những cổ phiếu đáng nắm giữ trong ngành.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0