Chuyên gia của Bank of America nhận định xu hướng tối nay của RBC

Thứ Tư (15/4), Viện nghiên cứu Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch đã đưa ra phân tích cho quyết định quan trọng của ngân hàng Canada (RBC) tối nay.

Thông tin kinh tế, tài chính, ngoại hối, tiền tệ, và giá vàng từ vnFXtoday

Tỷ giá cặp tiền tệ USD/CAD có nhiều tín hiệu dao động trong phạm vi 1,4120 – 1,5250.

Ngân hàng Mỹ chỉ ra rằng đồng RBC dự kiến sẽ không thay đổi tỉ lệ vào tối nay, duy trì mức lãi suất 0,25% và nhấn mạnh rằng họ vẫn sẵn sàng để nới lỏng định lượng khi cần thiết.

Theo dự đoán, Ngân hàng Canada sẽ hạ thấp kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế và lạm phát khi tin rằng nền kinh tế có thể giảm 5% vào năm 2020, với tỷ lệ lạm phát trung bình là 1,3%.

Một lần nữa Ngân hàng Mỹ nhấn mạnh quan điểm tăng giá của họ cho tỷ giá cặp tiền tệ USD/CAD, cặp tiền sẽ không giảm sâu hơn so với 1,4.

Đồng tiền Canada yếu sẽ giúp nước này trong việc điều chỉnh các rủi ro thương mại và nhu cầu toàn cầu tiêu cực vì trước đó đồng CAD đã suy giảm đáng kể do vị thế tiền tệ trong hàng hóa của nó.

Giá dầu đã giảm 60% trong năm nay và sự điều chỉnh gần đây của USD/CAD chỉ khiến đồng CAD tăng thêm 5%. Người ta tin rằng cặp tiền tệ này cuối cùng sẽ tăng trên 1,50, miễn là những bất ngờ tiêu cực nói trên không tạo nên rủi ro ngắn hạn.

>>>> [ vnFXtoday ] – Cặp tiền tệ EUR/USD vẫn có khả năng hồi phục từ 100-200 điểm

>>>> [ vnFXtoday ] – Chuyên gia giữ lập trường vàng sẽ lên đến mức 2.000 USD

SHARE