Chuyên gia gây xôn xao vì đeo khẩu trang mỏ vịt

Thủ tướng Anh đến Ukraine bàn về khủng hoảng
Chứng khoán toàn cầu chứng kiến tuần giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm
Lực lượng phòng vệ Đài Loan nâng mức báo động

Là người đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến Covid-19 của Hong Kong, giáo sư Yuen Kwok-yung trở thành cái tên quen thuộc với người dân thành phố và thường xuyên xuất hiện trên truyền hình.

Ngoài những khuyến cáo chuyên môn dành cho chính quyền và người dân đặc khu, giáo sư Yuen còn gây chú ý vì thường xuyên xuất hiện với chiếc khẩu trang hình mỏ vịt.

Nhiều người ví chiếc khẩu trang này với mỏ của nhân vật hoạt hình Vịt Donald, song nhiều người tò mò liệu đây có phải chiếc khẩu trang có khả năng bảo vệ cao hơn các mẫu thông thường hay không.

Giáo sư Yuen hôm 13/1 lên tiếng giải đáp tò mò của công chúng, cho biết chiếc khẩu trang ông sử dụng là một mẫu khẩu trang N95. Những khẩu trang dòng này được cho là có khả năng bảo vệ người đeo cao hơn so với các loại khẩu trang phổ biến và rẻ hơn trên thị trường.

Phiên bản mỏ vịt mà giáo sư Yuen dùng không mang lại hiệu quả tốt hơn so với khẩu trang N95 kiểu dáng khác. Thực chất, ông thường xuyên sử dụng loại khẩu trang này vì nhiều người chê nó không có tính thẩm mỹ.

“Đó là khẩu trang từ bệnh viện Queen Mary. Nhiều y tá nghĩ khẩu trang N95 mỏ vịt không đẹp. Không ai muốn sử dụng chúng. Tôi không muốn lãng phí, vì vậy đã thu thập toàn bộ khẩu trang mỏ vịt để dùng”, giáo sư Yuen nói, thêm rằng đôi khi ông cảm thấy chiếc khẩu trang mỏ vịt này khó thở, nếu đeo nó và nói chuyện liên tục quá 20 phút.

Tuy nhiên, nhà sản xuất lại nói rằng hình dáng này giúp người đeo “dễ thở hơn”.

“Khẩu trang của chúng tôi có thiết kế khoang thở kiểu mỏ vịt lớn hơn gấp đôi so với mẫu khẩu trang phẫu thuật N95 thông thường”, nhà sản xuất quảng cáo trên trang web.

Ngọc Ánh (Theo SCMP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi