Chuyên gia: Hầu hết những người đi đầu trên thị trường NFT là những kỳ cựu trong đầu tư crypto

KAVA tăng 20% sau khi mức giảm ngày 6 tháng 4, mục tiêu tiếp theo ở đâu?
Bitcoin thiết lập đáy thấp hơn khi mức kháng cự năm 2021 chế nhạo hodler
3 NFT thú vị sẽ ra mắt trong tuần này

Theo báo cáo mới từ Chainalysis, thị trường NFT (mã thông báo không thể thay thế) đã tăng lên 27 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. Báo cáo nêu bật những nhà sưu tập kỹ thuật số có lợi nhuận cao nhất và sự khác biệt giữa các nhà sưu tập khác.

NFT thúc đẩy thị trường Crypto tăng gấp 10 lần kể từ khi CHZ tăng 23 lần -  BeInCrypto Việt Nam

NFT là một loạt tài sản mã hóa có quyền sở hữu dữ liệu duy nhất được liên kết với blockchain, phổ biến nhất là Ethereum (ETH-USD). Chúng có thể được xem xét dưới dạng bộ sưu tập kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, dự án trò chơi điện tử, bất động sản trên nền tảng thực tế ảo và thậm chí cả vé xem hòa nhạc.

Với sự xuất hiện của Metaverse, đã có một loại quỹ ETF đầu tư vào các công ty giao dịch công khai đang hoạt động trong lĩnh vực NFT, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận lĩnh vực này.

Vào thứ Hai (6/12), cựu giám đốc tài chính Brian Roberts của Lyft đã thông báo trên LinkedIn rằng ông sẽ tham gia Open Sea – nền tảng giao dịch NFT – với tư cách là giám đốc tài chính của nó.

Hầu hết các NFT được giao dịch trên các thị trường trực tuyến chuyên biệt, hoạt động như Ebay (EBAY) và các nhà đấu giá nghệ thuật.

Tương tự như các sàn giao dịch phi tập trung hoặc các nền tảng giao dịch mã hóa ngang hàng khác, hầu hết các thị trường NFT không trực tiếp giữ NFT cho khách hàng. Ngược lại, chúng cung cấp cho người dùng một nền tảng để giao dịch tài sản giữa nhau. Ở một mức độ lớn, Open Sea là nền tảng lớn nhất trong số các nền tảng này. Theo dữ liệu từ Chainalysis, hơn 16 tỷ đô la vốn đã đổ vào nó cho đến nay trong năm nay.

Về quy mô giao dịch, phần lớn các giao dịch NFT được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, hầu hết khối lượng giao dịch của thị trường được thực hiện bởi các nhà thu thập và tổ chức NFT, nhưng nó thấp hơn nhiều so với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Nhà kinh tế học Chainalysis Ethan McMahon, người đã viết báo cáo, chia sẻ với Yahoo Finance rằng dữ liệu cho thấy một mô hình rõ ràng về những người thu thập NFT thành công. McMahon nói rằng những người giỏi nhất cuối cùng sẽ “tích hợp cao vào lĩnh vực này”, phức tạp hơn trong mã hóa và có sẵn nguồn vốn “lớn hơn” để đầu tư.

McMahon cho biết: “Sự tồn tại của nhiều bộ sưu tập NFT phụ thuộc vào các cộng đồng mà họ xây dựng. Họ có kênh Discord và Twitter rất tích cực. Nếu bạn là người theo dõi hoặc đăng ký sớm các mục này, bạn sẽ thường xuyên được đưa vào danh sách trắng”.

Các nhà sưu tập cũng có thể kiếm được lợi nhuận dồi dào bằng cách “thu nhỏ” NFT đã qua sử dụng trên thị trường thứ cấp. Nhưng như trong trường hợp IPO cổ phiếu, cách khó nhất để thu được lợi nhuận NFT là mua những người sáng tạo có tài sản không được liệt kê trong danh sách trắng.

Dữ liệu từ Chainalysis cho thấy chỉ 28,5% NFT được mua trong giai đoạn đúc tiền và sau đó được bán trên thị trường, cuối cùng đạt được lợi nhuận. Mặt khác, theo báo cáo, các giao dịch “đồ cũ” sẽ mang lại cho người sưu tập cơ hội thu lợi nhuận cao hơn.

Loạt NFT phổ biến nhất, chẳng hạn như Crypto Punks, Bored Ape Yacht Club hoặc loạt sản phẩm phái sinh của họ, đã chứng kiến ​​sự tích lũy khối lượng giao dịch lớn nhất trong tuần ra mắt. “Mọi người đều đang thổi phồng dự án và làm nhiều việc khác nhau để cải thiện khối lượng giao dịch”, McMahon nói với Yahoo Finance.

Trung bình, những nhà sưu tập NFT tốt nhất trên Open Sea nhận được gấp ba lần số tiền đầu tư ban đầu của họ mỗi khi họ đổi tay với NFT, trong khi nhóm hoạt động kém nhất mất trung bình 0,9 lần số tiền đầu tư ban đầu của họ.

Đánh giá từ dữ liệu giao dịch, những người thu thập thành công này cũng có xu hướng mua nhiều NFT hơn trong một bộ sưu tập lớn. Nói chung, họ có thể chi nhiều tiền hơn cho lần mua ban đầu.

Nhưng cùng một chiến lược chi tiêu cao không nhất thiết có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư đều có thể thu được lợi nhuận tốt hơn. Chainalysis nhận thấy rằng đối với những nhà đầu tư không thành công nhất, “lỗ sẽ tăng lên” vì phí giao dịch cao và giao dịch thất bại làm tăng chi phí.

Các nguồn tiền từ những người thu tiền hoạt động tốt nhất cũng cho thấy rằng họ đã là những nhà đầu tư tiền điện tử tinh vi và có kinh nghiệm hơn, tiền của họ đến từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), các thỏa thuận và hợp đồng cho vay.

Mặc dù báo cáo nhấn mạnh rằng tiền hợp pháp có thể được tạo ra trên thị trường NFT, McMahon cảnh báo những người mới tham gia nên chú ý và “nghiên cứu kỹ lưỡng” trước khi tham gia.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi