HomeTin tức mới nhấtTin vàng

Chuyên gia: Khả năng lạm phát hiện tại là cơ hội cho vàng và bạc

Mặc dù mối đe dọa lạm phát tiềm ẩn dự kiến ​​không phải là vĩnh viễn, một nhà quản lý quỹ cho biết hôm thứ Tư (9/6) rằng vẫn có lý do để đầu tư chiến

Các sàn tiền ảo “hốt bạc” từ phí giao dịch
USD/JPY: Rớt khỏi SMA 200 giờ
Ngoại trưởng Mỹ: Triều Tiên không hiểu đúng ngôn ngữ ngoại giao

Mặc dù mối đe dọa lạm phát tiềm ẩn dự kiến ​​không phải là vĩnh viễn, một nhà quản lý quỹ cho biết hôm thứ Tư (9/6) rằng vẫn có lý do để đầu tư chiến thuật vào kim loại quý trong 6 đến 12 tháng tới.

Kristina Hooper, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Invesco, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng do kinh tế phục hồi mạnh mẽ nên lạm phát tăng vọt như hiện nay không có gì đáng ngạc nhiên. Bà chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ đang được hưởng lợi từ chính sách kích thích tài khóa mạnh mẽ và chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo.

Bà nói: “Chúng ta đang chứng kiến ​​một cơn bão tăng trưởng kinh tế hoàn hảo. Dự kiến, lạm phát sẽ tăng tốc và cung sẽ khó theo kịp nhu cầu.”

Tuy nhiên, chuyên gia kỳ vọng các điều kiện kinh tế mạnh mẽ khiến lạm phát cao sẽ không tiếp tục. Khi nền kinh tế tiếp tục hấp thụ mức tăng trưởng mới trong chi tiêu tiêu dùng, tỷ lệ lạm phát có thể vẫn ở mức cao trong 6 đến 12 tháng tới.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy việc bình thường hóa chi tiêu trong năm tới.” Chúng ta hãy xem xét vấn đề này từ quan điểm của người tiêu dùng. Một khi nền kinh tế mở cửa trở lại, bạn có thể đi du lịch bao nhiêu lần? Bạn phải cắt tóc bao nhiêu lần? ”

Hooper nhấn mạnh rằng thị trường lao động là một ví dụ quan trọng của lạm phát tạm thời. Bộ Lao động Mỹ tuần trước cho biết tiền lương đã tăng 0,5% trong tháng 5 và 0,7% trong tháng 4. Tuy nhiên, bằng chứng mang tính giai thoại của Fed cho thấy một phần lý do tăng lương là do một số công nhân ở nhà vì họ không thể tìm thấy hoặc không có khả năng chi trả các dịch vụ chăm sóc trẻ em, dẫn đến tình trạng thiếu lao động.

Advertisement

Với việc mở cửa trở lại các trường học, sẽ có thêm nhiều công nhân tham gia lại thị trường lao động, điều này sẽ làm giảm mức lương.

Mặc dù mối đe dọa lạm phát được cho là sẽ không tiếp diễn, nhưng Hooper cho biết vẫn có những lý do để đầu tư vào vàng. Bà nói thêm rằng kim loại quý vẫn là một công cụ đa dạng hóa dài hạn quan trọng trong danh mục đầu tư. Đồng thời, cũng có quan điểm cho rằng do lạm phát nên vàng là một khoản đầu tư chiến thuật quan trọng.

“Chúng tôi đang ở giữa những lo ngại cực độ về lạm phát sẽ không thay đổi vào ngày mai. Vì vậy, đây là chất xúc tác khiến giá vàng tăng cao. Vàng có động lực để đi lên cao hơn”.

Ngoài vàng, Hooper cho rằng đầu tư vào các mặt hàng như đồng và bạc cũng giúp nhà đầu tư đề phòng rủi ro lạm phát. TIPS là một tài sản quan trọng trong môi trường hiện tại.

Không chỉ vàng được hưởng lợi từ lạm phát gia tăng, mà do chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của Fed, lãi suất thực tế vẫn nằm trong biên độ âm của mức thấp trong lịch sử.

Mặc dù một số quan chức Ngân hàng Trung ương đang thảo luận về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu của Fed, nhưng Hooper cho biết họ sẽ không vội bình luận mà chờ đợi những bình luận hiện tại của Ngân hàng Trung ương sẽ kiểm tra thị trường.

“Fed muốn minh bạch. Họ muốn bình luận về việc giảm mua trái phiếu tràn ngập thị trường để nó trở nên phổ biến và các nhà đầu tư về cơ bản sẽ được chấp nhận. Mục tiêu là không có bất kỳ điều gì bất ngờ”.

Tuy nhiên, Hooper cho rằng trong tương lai gần, Fed cuối cùng sẽ tụt lại phía sau đường cong lạm phát, điều này sẽ có lợi cho vàng và bạc.

Theo FX168

Advertisement