Chuyên gia kinh tế khuyên đừng nên mua cổ phiếu Facebook dù hiện giá đã giảm cực thấp

Tỷ giá GBP/USD tụt xuống khỏi mức 1,32 khi Trump nói rằng muốn nhìn thấy một Brexit cứng
EU đáp trả tuyên bố của Trump khi đe dọa sẽ đánh thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa của Mỹ
นักลงทุนรายใหญ่ของจีนกำลังเจรจาเข้าซื้อหุ้น Aramco
Chuyên gia kinh tế khuyên đừng nên mua cổ phiếu Facebook dù hiện giá đã giảm cực thấp

Dù giá của cổ phiếu Facebook giảm rất mạnh, các chuyên gia kinh tế khuyên nên tránh xa cổ phiếu này ra.

Sau khi giá cổ phiếu của Facebook sụt giảm nghiêm trọng khiến giá trị vốn hóa của Facebook mất đi hơn 151 tỷ USD. Tài sản của Mark Zuckerberg gắn liền với cổ phiếu của mạng xã hội này theo đó cũng bốc hơi mất 16 tỷ USD. Chuyên gia kinh tế Gene Munster đến từ Loup Ventures đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư đó là hãy tránh xa cổ phiếu này.

Munster chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng bạn nên đứng chuyện này, để các nhà đầu tư tự giải quyết và chỉ xem xét mua cổ phiếu Facebook sau khoảng 2 tháng nữa.”

Sự kiện giá cổ phiếu Facebook sụt giảm được cho là bởi công ty này không đạt doanh thu như kì vọng. Kết hợp với đó là lượng người dùng không tăng trưởng tại Mỹ, thậm chí là sụt giảm tại thị trường châu Âu khiến cho sự lo ngại của giới đầu tư về tương lai của Facebook gia tăng.

Sự mất niềm tin này của các nhà đầu tư đã khiến tình trạng bán tháo xảy ra, làm giá trị cổ phiếu công ty giảm đến hơn 20%.

Chuyên gia kinh tế khuyên đừng nên mua cổ phiếu Facebook dù hiện giá đã giảm cực thấp - Ảnh 1.

Nhà phân tích Gene Munster từ Loup Ventures

Chuyên gia kinh tế Munster cho rằng sẽ có một xu hướng giảm mạnh trong giá của cổ phiếu Facebook. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu Facebook nhưng Munster thì cho rằng “con thuyền” Facebook sẽ còn tiếp tục chìm sâu hơn nữa. Các nhà đầu tư nên tránh mua vào trong thời điểm hiện tại.

 

Nguồn: Trí thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi