HomeThị trường hàng hóa

Chuyên gia: Mức 30 USD định giá bạc là quá thấp

Thị trường bạc đã bước vào thời kỳ củng cố ở mức khoảng 28 USD/ounce, một nhà quản lý quỹ cho biết hôm thứ Tư (9/6) rằng kim loại quý này vẫn là tài s

Giá bạc hôm nay 24h: Không thể tránh khỏi số phận bị tuột dốc?
Giá bạc hôm nay (8/9) ổn định với triển vọng đi xuống
Giá bạc hôm nay giữ mức hỗ trợ quan trọng, dự kiến ​​sẽ tăng hơn 3%

Thị trường bạc đã bước vào thời kỳ củng cố ở mức khoảng 28 USD/ounce, một nhà quản lý quỹ cho biết hôm thứ Tư (9/6) rằng kim loại quý này vẫn là tài sản đáng được quan tâm trong năm nay.

Đối tác và giám đốc danh mục đầu tư của Crescat, Tevi Costa, bạc vẫn là mặt hàng yêu thích của ông ấy vì nó vừa là kim loại công nghiệp vừa là kim loại tiền tệ. Chuyên gia nói thêm rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bạc thực hiện sự bứt phá.

Định giá bạc dưới 30 USD là rất rẻ

Mặc dù bạc vẫn là mặt hàng yêu thích của ông, nhưng Costa cho biết ông lạc quan về tất cả các mặt hàng bao gồm vàng, đồng và thiếc. Ông nói thêm rằng một giao dịch tốt khác là mua hàng hóa dài và cổ phiếu tổng hợp ngắn.

“Là một nhà quản lý danh mục đầu tư, tôi đang suy nghĩ về vấn đề này. Tôi đang cố gắng bảo vệ vốn và tăng vốn. Tôi nghĩ cách tốt nhất vẫn là hàng hóa. Đây là trường hợp của kim loại tiền tệ và hàng hóa có tính chu kỳ”.

Chuyên gia hy vọng các kim loại tiền tệ như vàng và bạc sẽ có lợi thế hơn so với các hàng hóa khác như kim loại cơ bản, khi các nhà đầu tư tập trung vào việc bảo vệ tài sản của họ trong môi trường lạm phát gia tăng và lãi suất thấp.

Các quan chức Ngân hàng Trung ương đã đánh giá thấp áp lực lạm phát, và có những dấu hiệu cho thấy mối đe dọa lạm phát gia tăng sẽ kéo dài hơn dự kiến. Do các chính sách của chính phủ, sự giàu có của 50% người tiêu dùng có thu nhập thấp nhất đã tăng nhanh hơn so với 50% người tiêu dùng có thu nhập cao nhất.

Advertisement

Công nhân Mỹ cũng đang đòi hỏi mức lương cao hơn, điều này sẽ khiến nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng khi nhu cầu tăng lên thì lạm phát cũng tăng theo.

Bên cạnh đó, do sự kìm hãm nhu cầu của người tiêu dùng trong thời kỳ dịch bệnh, nền kinh tế đang trên đà chuyển áp lực lạm phát sang áp lực giảm phát.

Điều duy nhất có thể thay đổi môi trường hiện tại là một sự điều chỉnh lớn của thị trường chứng khoán, điều này sẽ kích hoạt giảm phát. Nhưng hiện tại, các nhà đầu tư phải đối phó với nguy cơ lạm phát sắp xảy ra.

Costa cho rằng khi áp lực lạm phát gia tăng, Fed sẽ duy trì mức lãi suất thấp nhất trong lịch sử. Nhiệm vụ kép của Ngân hàng Trung ương là hỗ trợ thị trường lao động và ổn định giá cả chỉ là một lý do chính đáng để cung cấp lãi suất.

“Điều này tạo ra một môi trường mạnh mẽ cho vàng và bạc. Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp để chính phủ có thể tiếp tục vay thêm tiền mà không bị phá sản”. Bên cạnh đó, chương trình nghị sự xanh mới của chính phủ sẽ dẫn đến chi tiêu nhiều hơn và sự phát triển của các công nghệ xanh sẽ đòi hỏi nhiều bạc hơn.

Costa cho biết trong khi duy trì lãi suất thấp, ông cũng hy vọng Fed sẽ duy trì chương trình mua trái phiếu trong tương lai gần vì nó mang lại sự ổn định quan trọng cho thị trường tài chính.

Mặc dù Crescat Capital lạc quan về hàng hóa, Costa cho biết công ty có xu hướng thanh toán thị trường thông qua không gian vốn chủ sở hữu phụ. Ông nói thêm rằng điều này cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng tốt nhất.

Advertisement