Chuyên gia: Nên phân bổ 2% vàng trong danh mục đầu tư

Vàng phục hồi từ mức cao hàng tháng khi USD phục hồi
Đồng USD suy yếu giúp thúc đẩy giá vàng lập đỉnh
Giá vàng và bạc dự kiến ​​sẽ quay trở lại mức tháng 1

Hôm thứ Hai (20/9), dữ liệu từ Hiệp hội Thị trường vàng thỏi London (LBMA) cho thấy nhu cầu vàng trên thị trường tiếp tục trầm lắng và giá vàng vẫn dưới 1.800 đô la Mỹ, nhưng thị trường vẫn lạc quan.

Bảng giá vàng hôm nay 18/9: Vàng SJC 9999 24K 18K 14K 10K

LBMA đã tổ chức hội nghị kỹ thuật số thường niên trong năm nay. Thông điệp trong ngày đầu tiên của hội nghị là kim loại quý tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư.

Mặc dù sự lạc quan của năm nay không được như năm ngoái nhưng những người tham gia vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh trong năm tới. Theo một cuộc khảo sát trực tuyến, những người tham gia cuộc họp LBMA kỳ vọng rằng giá vàng sẽ tăng lên mức 1969 trước cuộc họp vào năm tới. Triển vọng tăng giá này được đưa ra khi giá vàng đang vật lộn dưới mức 1.800 USD. Hôm thứ Hai, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 12 của COMEX đóng cửa tăng 0,7% lên 1.763,80 USD/ounce.

Mặc dù LBMA đã hủy cuộc họp vào năm ngoái, nhưng vẫn tiến hành khảo sát về giá cả. Những người tham gia cuộc họp LBMA năm ngoái tin rằng giá vàng lẽ ra phải vượt 2.000 USD cho đến nay.

Đối mặt với thị trường chứng khoán phá kỷ lục và những thay đổi có thể xảy ra trong chính sách tiền tệ của Mỹ, các nhà đầu tư hiện muốn biết vàng sẽ đóng vai trò gì.

Là diễn giả chính tại hội nghị, Barry Eichengreen, giáo sư kinh tế tại Đại học California, Berkeley, nói rằng ông không tin rằng vàng là một công cụ hiệu quả để chống lạm phát. Ông nói thêm rằng lạm phát chỉ là tạm thời, nhưng Fed vẫn sẽ đứng sau tình hình, điều này sẽ buộc họ phải nhanh chóng bắt kịp.

Eichengreen không coi vàng là hàng rào chống lại lạm phát, mà là hàng rào chống lại sự không chắc chắn: “Vàng có mức độ tương quan thấp với các loại tài sản khác, có nghĩa là nó là một phương tiện đa dạng hóa hiệu quả. Vàng nên chiếm 2% trong danh mục đầu tư”.

John Reade, chiến lược gia thị trường trưởng và người chủ trì cuộc thảo luận về kim loại quý của Hội đồng Vàng Thế giới, cũng tin rằng vàng hoạt động tốt trong những thời điểm không chắc chắn, đây là lý do cho sự kém hiệu quả gần đây của kim loại quý.

Khi thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, ông không ngạc nhiên khi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng là ảm đạm.

Mặc dù nhu cầu vàng đã không ổn định cho đến nay trong năm, Reade nói rằng sự không chắc chắn của thị trường mới bắt đầu gia tăng và không cần nhiều để thay đổi mức độ phổ biến hiện tại của thị trường vàng.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi