Chuyên gia: Ngành vận tải biển bùng nổ trên toàn cầu

0

Chi phí và giá cả vận chuyển toàn cầu đang ở mức cao, chuỗi cung ứng của nhiều ngành khác nhau đang đối mặt với thách thức. Nhìn về triển vọng, chi phí sẽ tăng và hoạt động khó khăn.

Zhang Zhicheng, một nhà phân tích của Moore Investment Consulting, đưa ra quan điểm của mình rằng vận chuyển hàng rời sẽ bước vào kỷ nguyên của các tàu lớn vào cảng. Với việc giảm khối lượng vận chuyển, giá cước và tiền thuê tàu sẽ đi vào chu kỳ tăng giá nhanh chóng.

Xie Jinhe, Chủ tịch Caixin Media, phân tích rằng sự bùng nổ vận tải biển đã bước vào sự phát triển toàn cầu, và những nhà đầu tư  ngắn hạn là những tay kiếm mù quáng.

Zhang Zhicheng chỉ ra rằng xu hướng giá của Chỉ số tàu siêu nhẹ Baltic (BSI) đã dẫn đầu trong việc thay đổi quán tính của nó. Sau khi phá vỡ áp lực đường viền cổ, nó đã đi vào một xu hướng tăng giá. Điều này cũng được phản ánh qua việc các cổ phiếu vận chuyển hàng rời thống trị bằng các con tàu nhỏ, chẳng hạn như thị trường chứng khoán Đài Loan, hãng hàng không bốn chiều (TW5608), Huiyang (TW2637), Zhengde (TW2641), Taiwan Airlines (TW2617), v.v. Kể từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm ngoái, mức tăng rõ ràng đã vượt qua mức tăng của các công ty chiếm ưu thế bởi tàu lớn.

Về sự phát triển toàn cầu của ngành vận tải biển, Zhang Zhicheng bày tỏ sự tán thành và ông cũng tin rằng những thay đổi cơ cấu trong vận tải biển lần này mang tính chất toàn cầu. Mặc dù BSI đang dẫn đầu nhưng do chu kỳ ra khơi linh hoạt của tàu nhỏ nên giá sẽ được phản ánh nhanh hơn. Nhưng khi xu hướng chung của nhu cầu vận tải biển ngày càng rõ ràng, ảnh hưởng của tàu nhỏ sẽ từ từ lan sang tàu lớn, mặc dù tàu lớn có chu kỳ ra khơi dài hạn và không linh hoạt nhưng đơn giá sẽ thấp hơn tàu nhỏ. .

Zhang Zhicheng cũng đề cập rằng nếu nhu cầu lớn trong dài hạn là lạc quan, thì việc mở rộng đầu tư vào các tàu lớn sẽ có lợi hơn. Khi chỉ số Baltic Capes Index (BCI) sau đó bắt kịp, sẽ có cơ hội thay đổi quán tính của quá khứ và giá có thể tham gia vào thị trường chính tăng một lần trong một thập kỷ. Khi chỉ số BCI xuất hiện, đó là lúc các công ty bị chi phối bởi các tàu lớn bắt kịp, chẳng hạn như Xinxing (TW2065) và Yumin (TW2606) trên thị trường chứng khoán Đài Loan.

Ông cũng nhắc nhở các nhà đầu tư rằng họ có thể nhìn thấy tín hiệu từ số liệu thống kê lịch sử của chỉ số BCI. Ở giai đoạn này, giá thuê hàng ngày của loại hình áo choàng sẽ lần đầu tiên vượt qua mức cao lịch sử 10 năm vào năm 2021, và hàng đầu của Đài Loan. Các công ty vận tải biển đã bắt đầu đặt hàng sản xuất. Các tàu mới thấy rằng số lượng tàu lớn chắc chắn sẽ không thể đáp ứng kịp nhu cầu hiện tại, nếu không các công ty hàng đầu sẽ không vội đặt hàng mới chỉ khi chỉ số BCI là tốt hơn một chút so với mức trung bình của vài năm trở lại đây.

Zhang Zhicheng phân tích: “Mấu chốt là sử dụng các công ty vận tải hàng đầu này để ước tính rằng nguồn cung tàu không đủ, điều này sẽ đẩy toàn bộ chỉ số BCI vào giai đoạn xúc tiến chính kéo dài một lần trong thập kỷ. Giá thuê tàu hàng ngày được kỳ vọng của tàu sẽ bén trong tương lai, trước tình hình đi lên, xu hướng đổ xô đặt mua tàu mới cũng là minh chứng cho thời đại đi biển lớn này”.

Về triển vọng và sự phát triển của ngành vận tải biển, ông Xie Jinhe cho biết ông đã là người đứng ngoài cuộc từ lâu, ông cho biết vào ngày 4 tháng 1 năm nay, rằng ngành vận tải biển là toàn cầu và các nhà đầu tư không hiểu về cổ phiếu vận chuyển.

Trước tiên, chúng ta hãy xem xu hướng của các hãng hàng không quốc tế lớn như Maersk, Hapag-Lloyd hoặc COSCO Holdings, bởi vì các hãng hàng không quốc tế lớn là những người dẫn đầu ngành. Ông cũng chỉ ra rằng nếu đó là những cổ phiếu được đầu cơ riêng lẻ thì thường khó có thể thành công.

Theo FX168

SHARE