HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Chuyên gia phản bác lập luận Bitcoin tiêu tốn tiện khi nó giúp tạo việc làm cho công nhân ngành điện

Một nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn của Trung Quốc đã lập luận chống lại một cuộc đàn áp bừa bãi đối với hoạt động khai thác tiền điện tử ở Tru

Tweet của Musk, những bước nhảy vọt của Doge và sự rút lui của Bitcoin
Số phận của Bitcoin phụ thuộc vào khả năng thông qua quỹ ETF của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ tuần này
Dự đoán giá Ethereum hôm nay dự tính kiểm tra lại 3.000 đô la

Một nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin lớn của Trung Quốc đã lập luận chống lại một cuộc đàn áp bừa bãi đối với hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, nói rằng hoạt động kinh doanh này giúp sử dụng điện tốt hơn và đóng góp vào việc làm cũng như nền kinh tế địa phương.

Zhang Nangeng, Giám đốc điều hành của Canaan Inc có niêm yết trên Nasdaq, phát biểu trong một hội nghị về thu nhập rằng mặc dù các hoạt động khai thác tiền mã hóa sử dụng năng lượng hóa thạch cản trở các nỗ lực xanh của Bắc Kinh, nhưng những hoạt động được cung cấp bởi năng lượng sạch sẽ được tránh khỏi cuộc đàn áp.

Zhang cho biết: “Những người khai thác vì lợi nhuận thích các khu vực có giá điện thấp, cho thấy nguồn cung quá mức và có khả năng gây lãng phí năng lượng”.

Ngoài ra, “những người khai thác bitcoin cũng giúp tạo việc làm ở những vùng nghèo khó và đóng góp vào kho tài chính”.

Bình luận của Zhang được đưa ra sau khi Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, tháng trước, ra lệnh đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin tiêu tốn nhiều năng lượng, và Nội Mông, một trung tâm khai thác lớn, đề xuất các biện pháp để xử lý tận gốc hoạt động này.

Các nhà quản lý năng lượng ở tây nam Tứ Xuyên – một tỉnh giàu thủy điện – đã gặp các chủ nhà máy phát điện địa phương vào thứ Tư để thăm dò hoạt động khai thác tiền mã hóa tại trung tâm sản xuất Bitcoin lớn thứ hai của Trung Quốc.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được tạo ra hoặc “khai thác” bởi các máy tính công suất cao cạnh tranh để giải các câu đố toán học phức tạp trong một quy trình sử dụng nhiều năng lượng thường dựa vào nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá.

Advertisement

Canaan chế tạo máy hoặc giàn khoan để khai thác Bitcoin.

Zhang cho biết sự không chắc chắn về chính sách đang thúc đẩy các công ty khai thác trong nước chuyển ra nước ngoài và khiến một số khách hàng ngừng đặt hàng thiết bị khai thác mới.

Theo ông Zhang, cuộc đàn áp của Bắc Kinh cũng khiến một số thợ mỏ “bán chui” thiết bị khai thác phải hạ mức giá cắt cổ của họ.

Giá giao ngay của các máy khai thác Bitcoin giảm 20% -30% so với khoảng một tháng trước do giá Bitcoin lao dốc.

Để giảm bớt sự không chắc chắn trong kinh doanh, Canaan đang tăng tốc mở rộng ra nước ngoài, đảm bảo các hợp đồng dài hạn và thành lập doanh nghiệp khai thác Bitcoin ở nước ngoài của riêng mình.

Canaan, hôm thứ Ba báo cáo doanh thu quý đầu tiên tăng gần 500% lên 402,8 triệu Nhân dân tệ (63,12 triệu USD), cho biết thị trường nước ngoài hiện đóng góp tới 78,4% tổng doanh thu của họ. Con số này so với chỉ 4,9% trong quý đầu tiên của năm 2020.

Các đơn đặt hàng từ các khách hàng ở nước ngoài, bao gồm Hive Blockchain Technologies của Canada và công ty tiền điện tử Core Scientific của Hoa Kỳ, cũng chiếm hơn 70% tổng số đơn đặt hàng.

Canaan cũng đang mở rộng sang lĩnh vực khai thác Bitcoin, đã thành lập văn phòng tại Singapore và chuẩn bị triển khai hoạt động kinh doanh khai thác tiền mã hóa ở Kazakhstan, ở Trung Á.

Zhang cho biết: “Cũng như phải mất một thời gian dài để Bitcoin được thị trường công nhận, cũng sẽ có một quá trình (lâu dài) để Bitcoin và tiền mã hóa được các cơ quan quản lý công nhận” ở Trung Quốc.

Theo FX168

Advertisement