Chuyên gia phân tích cho biết cổ phiếu GM sẽ tăng gấp đôi trong hai năm nữa

Máy bay chở khách lao xuống biển, gần 50 hành khách thoát chết thần kỳ
Nhà đầu tư kỳ cựu cảnh báo làn sóng vỡ nợ trên thị trường mới nổi, lặp lại kịch bản khủng hoảng tài chính châu Á 1997
Tấn công mạng ngân hàng – đến SWIFT cũng là nạn nhân

Chuyên gia phân tích cho biết cổ phiếu GM sẽ tăng gấp đôi trong hai năm nữa

Giá cổ phiếu của General Motors có thể tăng gấp đôi trong hai năm tới, theo Christopher Susanin của Levin Capital Strategies, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York.

Một trong ba lĩnh vực tăng trưởng hứa hẹn của công ty bao gồm những thay đổi đối với danh mục đầu tư của công ty, ví dụ như rời thị trường Châu Âu và một số thị trường Châu Á, bên cạnh liên doanh mới với công ty Cadillac và tăng thêm lợi nhuận từ các mảng kinh doanh.

“GM sắp sửa cấu trúc lại toàn bộ hoạt động kinh doanh ở Hàn Quốc”, Susanin, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty cho biết. Ông cho biết Cadillac, thuộc sở hữu của công ty mẹ General Motors, cũng có những sáng kiến ​​để tăng gấp đôi doanh thu và lợi nhuận.

Cuối cùng, các mảng kinh doanh khác bao gồm OnStar, GM Financial và kinh doanh hậu mãi của công ty, có thể thêm từ 1,5 tỷ USD đến 2 tỷ USD lợi nhuận trong vài năm tới.

Cổ phiếu của General Motors giao dịch quanh mức 43 USD vào thứ Sáu. Nhưng Susanin nói nó đáng giá hơn 75 USD. Các khoản đầu tư mới vào các phương tiện tự lái cũng sẽ giúp tăng giá cổ phiếu.

Hôm thứ Năm, General Motors thông báo SoftBank Vision Fund có kế hoạch đầu tư 2,25 tỷ USD vào GM Cruise Holdings, giúp cổ phiếu của hãng tăng khoảng 11% sau thông báo.

“Đây là một vấn đề rất lớn”, Susanin nói. Ông cho biết mức vốn hóa thị trường của công ty – gần 61 tỷ USDa – sẽ chỉ tiếp tục mở rộng sau khi GM tung ra các sản phẩm tự động hóa, nếu công ty có thể duy trì mức giá thấp hơn các đối thủ như Uber. GM cho biết số vốn cần thiết để đạt được thương mại hóa quy mô vào năm 2019.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi