HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chuyên gia: Thị trường trầm lắng của tháng 6 là sự chuẩn bị cho đợt sụt giảm của tháng 7

Tin chứng khoán - Các nhà đầu tư có thể cảm thấy nhẹ nhõm trước sự biến động của tháng này. Theo Sam Stovall, trưởng chiến lược gia đầu tư tại CFRA Re

Cổ phiếu trò chơi trực tuyến sụt giảm khi Trung Quốc hạn chế thời gian chơi của trẻ em
Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm khi tác động từ cú ‘Taper Tantrum’ của Fed
Giá cổ phiếu tương lai giảm khi Biden công bố kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ USD

Tin chứng khoán – Các nhà đầu tư có thể cảm thấy nhẹ nhõm trước sự biến động của tháng này. Theo Sam Stovall, trưởng chiến lược gia đầu tư tại CFRA Research, hôm thứ Ba (1/6), Phố Wall vừa bước vào một tháng trầm lắng lịch sử.

Ông nói: “Xét về lợi nhuận trung bình và tần suất tăng, tháng 6 thực sự là một tháng tầm thường”.

Nhưng Stovall kêu gọi các nhà đầu tư chấp nhận sự nhàm chán này. Ông cảnh báo rằng tháng 6 có thể là sự chuẩn bị cho thị trường suy thoái của tháng 7.

Stovall tin rằng mô hình “Zigzag” là xu hướng lịch sử của thị trường có nhiều khả năng lặp lại trong năm nay. Dự đoán của ông có liên quan đến sự khởi đầu mạnh mẽ của thị trường trong năm và tình hình lạm phát bất ổn xung quanh.

Stovall cho biết: “Lịch sử cho chúng ta biết rằng những đợt mở cửa mạnh mẽ này thường dẫn đến những kết thúc tốt đẹp. Tuy nhiên, đồng thời, khi thị trường điều chỉnh, chúng tôi sẽ trải qua một số biến động và cố gắng tìm ra liệu chúng tôi có nên tiếp tục tăng hay không”.

Advertisement

Stovall đã làm việc tại Phố Wall từ năm 1985, và ông ấy là một trong những nhà đầu cơ lớn nhất trên thị trường. Mục tiêu cán đích trong 12 tháng của Chỉ số S&P 500 là 4.620 điểm có nghĩa là chỉ số này sẽ tăng 10% so với mức hiện tại và là mức cao kỷ lục.

“Chúng tôi sử dụng lịch sử. Chúng tôi sử dụng các nguyên tắc cơ bản. Chúng tôi thậm chí đã đưa ra con số này về mặt kỹ thuật”.

Stovall tin rằng thu nhập cao và tăng trưởng GDP mạnh mẽ là những chất xúc tác tích cực chính.

“Cuối cùng, các nhà đầu tư sẽ kết luận rằng cổ phiếu vẫn là loại tài sản được ưa thích”, Stovall nói.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 về cơ bản đi ngang trong ngày đầu tiên giao dịch của tháng 6, đóng cửa ở mức 4.202,04 điểm. Chỉ số này đã tăng gần 12% cho đến nay trong năm nay.

Advertisement